in

Kênh YouTube hạng kim cương FAPTV bị hack và livestream tiền điện tử


Hôm nay (28/5), kênh YouTube đạt hạng kim cương đầu tiên tại Việt Nam, FAPTV đã bất ngờ bị thay đổi tên kênh, đồng thời phát livestream một video về tiền điện tử. Nội dung được đặt ở tiêu đề có đề cập tới việc chấp nhận thanh toán bằng () và Classic (). Đồng thời, hình ảnh của tỷ phú Musk cũng được sử dụng dưới dạng ở ảnh đại diện.

Kênh YouTube của FAPTV bị hack

Kênh YouTube FAPTV đã bị đổi tên thành Tesla US Nguồn: FAPTV 

Hiện tại, kênh FAPTV đã bị đổi tên thành Tesla US. Trên trang chủ, kênh YouTube này không hiện bất kỳ video hay danh sách phát nào. Tuy nhiên, ở mục video thì toàn bộ video vẫn tồn tại và chưa hề bị xóa, người dùng vẫn có thể xem toàn bộ video trước đó của FAPTV.

FAPTV đang có tới 13,3 triệu người đăng ký trên nền tảng YouTube. Đây cũng là một trong số rất ít kênh YouTube tại Việt Nam cán mốc 10 triệu lượt đăng ký và nhận nút kim cương của nền tảng này.

Trong thông báo mới nhất trên Fanpage chính thức của FAPTV, đại diện kênh cho biết:

“Do chính sách không nhận quảng cáo tiền ảo nên hacker đã căm phẫn và chiếm quyền kiểm soát kênh Youtube của FAPTV. Vì thế chúng tôi cảnh báo mọi người không click vào clip đang live trên kênh hoặc các lạ để tiếp tay cho hacker. Bộ phận kỹ thuật của FAPTV đang làm việc với NASA để lấy lại kênh trong thời gian sớm nhất.

Trong lúc nước sôi lửa bỏng, ai có chuyện cần tâm sự hay kịch bản đang ấp ủ vui lòng inbox để Ad đọc tư vấn và suy nghĩ kịch bản cho tập phim kế tiếpChúng tôi cũng gửi lời cảnh báo đến các kênh đồng nghiệp, thị trường tiền ảo đang giảm khá sâu nên hacker sẽ còn tiếp tục lộng hành, hãy tỉnh táo và không click vào đường link lạ nhé!”.

Tình trạng bị tài khoản YouTube để livestream tiền điện tử không còn mới tại Việt Nam. Hồi tháng 2 năm 2021, kênh YouTube Vật Vờ Studio cũng bị đổi tên thành International, thậm chí, phần ảnh cover của kênh YouTube này cũng thay đổi với dòng trích dẫn “Chào mừng bạn tới Binance International. Review đói quá nên livetream tiền ảo”. Trao đổi với phóng viên, anh Vinh Trần (Vinh Vật Vờ) – người điều hành kênh Vật Vờ Studio khẳng định, bản thân không hề có ý định thay đổi nội dung của kênh. Anh Vinh cũng xác nhận việc đổi tên và thay đổi cover kênh YouTube Vật Vờ Studio là hành động được thực hiện bởi các hacker.

Kênh YouTube của FAPTV bị hack

Theo đó, YouTuber Vinh Vật Vờ cho rằng, thủ phạm của vụ tấn công này là một nhóm hacker người . Đây cũng là nhóm từng hack kênh YouTube Mê Xe trước đó. Sau khi chiếm tài khoản, tất cả các kênh này đều lần lượt đổi tên kênh, ẩn toàn bộ video và tiến hành phát livestream quảng cáo. Họ không liên lạc hay có động thái đòi tiền chuộc. Nguyên nhân dẫn tới việc Vật Vờ Studio bị hack là do lộ stream key. Cụ thể hơn, hacker đã hack được một trong những tài khoản phụ được phân quyền để quản lý kênh YouTube. Sau đó, Vật Vờ Studio đã lấy lại được kênh vào ngày hôm sau.

 

Ông Giáo

Theo Vatvostudio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

3 lý do tại sao Bitcoin đang giành lại vị thế thống trị thị trường tiền điện tử

Đánh giá khả năng AVAX sớm đảo ngược xu hướng giảm