in

Không ai còn quan tâm đến SHIB – Tại sao vậy?


Sau 9 tháng kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH), mức độ quan tâm đến đang dần biến mất.

SHIB là lớn thứ hai lấy cảm hứng từ meme. Đợt tăng rầm rộ gần nhất xảy ra vào năm 2021 khi giá đạt ATH ở mức 0,00008616 đô la vào ngày 28/10/2021.

Mặc dù có vẻ không nhiều, nhưng con số này tăng vài trăm nghìn phần trăm trong vòng chưa đầy 1 năm, giúp SHIB trở thành hiện tượng trên toàn thế giới. Khi đó, hầu hết mọi người đều tìm cách tham gia vào chuyến tàu cường điệu hấp dẫn này.

Sau đó vài tháng, giá giảm khoảng 90% so với ATH, tâm lý xã hội thực tế về 0 và sự quan tâm dần biến mất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một vài lý do tại sao điều này xảy ra.

Không ai quan tâm đến SHIB

Tuyên bố này có thể hơi cực đoan vì vẫn có một số người theo dõi dự án. Nhưng mức độ phổ biến của SHIB vào nửa cuối năm 2021 cao đến nỗi số lượng tham gia hiện tại là quá mờ nhạt.

Google Trends

Trước hết, dữ liệu từ Trends tiết lộ số lượt tìm kiếm từ khóa “” giảm xuống mức được thấy trước khi cường điệu vào tháng 10 và tháng 11 năm ngoái. Google Trends là một cách phổ biến để đánh giá mức độ quan tâm của giới đầu tư bán lẻ đối với một chủ đề nhất định.

Tất nhiên, cũng cần lưu ý rằng thuật ngữ “ Inu” còn được sử dụng để mô tả một giống chó cụ thể và SHIB được đặt tên theo loài chó này. Do đó, số lượng người quan tâm đến thậm chí còn ít hơn.

SHIB 1

Mức độ quan tâm theo thời gian Nguồn: Google Trends

Trong khi nhiều người tranh luận điều này là do thị trường tiền điện tử tổng thể suy giảm (và họ đúng một phần), mức độ quan tâm bán lẻ đối với không sụt giảm nghiêm trọng như vậy. Dữ liệu cho thấy tìm kiếm “Bitcoin” giảm khoảng 50% so với mức đỉnh 12 tháng, trong khi tìm kiếm “Ethereum” giảm khoảng 65%. Mặc dù đây là những mức giảm đáng chú ý nhưng chưa là gì với sự sụp đổ 95% của SHIB từ đỉnh cao 12 tháng.

Số lượt đề cập xã hội

Dữ liệu từ nguồn phân tích phổ biến IntoTheBlock cung cấp thêm thông tin chi tiết về mức độ hiện diện xã hội của SHIB. Xem xét nhiều chỉ báo xã hội, sự quan tâm đến tiền điện tử này rõ ràng đang giảm mạnh. Ví dụ, tâm lý trên đang có xu hướng đi xuống trong một thời gian khá dài.

SHIB 2

Nguồn: IntoTheBlock

Điều tương tự cũng xảy ra trên nền tảng cộng đồng Telegram. Số lượng thành viên của các kênh SHIB đang giảm và tâm lý cũng dần xấu đi.

SHIB

Nguồn: TradingView

Rõ ràng, sự quan tâm đến SHIB đang giảm dần, nhưng tại sao lại như vậy?

Tại sao mức độ quan tâm đến SHIB giảm mạnh?

Nguyên nhân cốt lõi có lẽ là sự tăng trưởng không bền vững của SHIB, chủ yếu dựa trên đầu cơ. Cụ thể, vào tháng 10/2021 (khi xu hướng đang đạt đỉnh), khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai SHIB tăng 78 lần trong vòng 7 ngày.

Hợp đồng tương lai chủ yếu được các nhà đầu cơ sử dụng, những người muốn tận dụng các vị thế cao hơn khi xuất hiện các cơ hội thị trường có lợi. Số lượng ngày càng tăng là dấu hiệu của đầu cơ ồ ạt đang gây tai họa cho thị trường.

Vào khoảng thời gian này, những câu chuyện về triệu phú SHIB bắt đầu xuất hiện ở khắp nơi. Vào ngày 31/10/2021, meme-coin tăng 100.000.000% kể từ tháng 1 năm ngoái. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai đã đầu tư ít nhất 1 đô la vào ngày 1/1 sẽ thực sự là triệu phú nếu họ chưa bán vào tháng 10.

Điều này thu hút số lượng lớn các nhà đầu tư nhất định không quan tâm đến những gì họ đang đầu tư. Tại một số thời điểm, các memecoin khác như được quảng cáo rầm rộ ở các địa điểm như ga tàu điện ngầm London hoặc một số xe buýt giao thông công cộng.

Tuy nhiên, kiểu tăng trưởng này không bền vững. Vì khi mọi thứ lắng xuống, đám đông sẽ mất hứng thú. Trong trường hợp này, thời điểm giá ngừng tăng và ghi nhận ATH, những người tham gia chỉ vì lợi nhuận tài chính sẽ bán hoặc với hy vọng phục hồi thần kỳ.

Dữ liệu từ IntoTheBlock cho thấy khoảng 72% những người nắm giữ SHIB đang bị thua lỗ. Tất nhiên, điều này không có gì ngạc nhiên vì giá đã giảm 90% so với ATH, nhưng nó cũng cho thấy rất nhiều người đang mòn mỏi chờ pump sau khi giá tăng lên hàng nghìn lần.

Thông thường, chỉ những người có niềm tin lớn mới quan tâm đến thời điểm tuyệt vọng tột đỉnh và đám đông của SHIB dường như không làm được điều đó.

 

Minh Anh

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

KOL Pentoshi dự đoán một đối thủ của ETH có thể tăng vọt 100% trong khi ADA đối mặt với việc giảm thêm

Mượn danh “bậc thầy phong thủy”, Anh Tấm (Thiên An) lừa đảo hàng chục nạn nhân, vỡ nợ nghìn tỷ khi đầu tư coin – chứng khoán