in

KOL Bitboy bay đến Bahamas để chất vấn Sam Bankman-Fried về sự sụp đổ của FTX

Sam Bankman-Fried


Đã 17 ngày kể từ khi nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 ở Hoa Kỳ và cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried (SBF) được cho là vẫn đang ẩn náu tại khu nghỉ mát bên bờ biển ở Bahamas. Cuối tuần trước, Youtuber có tên Bitboy đã quyết định bay đến Nassau để chất vấn SBF về vụ sụp đổ của FTX, khiến những người ủng hộ tiền điện tử trên mạng xã hội rất háo hức theo dõi quá trình Bitboy tìm kiếm SBF trên đảo.

Sam Bankman-Fried

Youtuber Bitboy (trái) và cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried (phải) 

Bitboy đang làm điều mà chưa ai làm

(CT) đã có những giây phút “hóng drama” thú vị vào cuối tuần vừa qua nhờ Youtuber Bitboy nổi tiếng (còn được gọi là Ben Armstrong). Sở dĩ Bitboy gây được nhiều sự chú ý là vì anh quyết định bay đến Bahamas để chất vấn Sam Bankman-Fried.

Đánh giá các nguồn tin, có vẻ SBF vẫn ở Bahamas, mặc dù chiếc máy bay riêng của cựu CEO này đã đi đi lại lại từ Nassau đến hơn 8 lần kể từ khi nộp đơn phá sản. Vài ngày trước, Bitboy đã nói với CT rằng anh sẽ đến Bahamas để làm điều mà chưa ai làm, đó là chất vấn SBF về thảm họa FTX.

Các nhà điều tra từ Hoa Kỳ được cho là đang điều tra bê bối của FTX, nhưng mọi người không tin cơ quan thực thi pháp luật thực sự làm bất cứ điều gì. Hơn nữa, họ chắc chắn không tin vào nỗ lực của giới truyền thông, vì các ấn phẩm tin tức như New York Times (NYT), Wall Street Journal (WSJ), Forbes và Washington Post đã bị cáo buộc bảo vệ hình ảnh của SBF và xuất bản “những mẩu tin nhảm nhí về các nhà điều hành của FTX và Alameda” như Tech7 đã đưa tin.

Chuyến thăm của Bitboy tới Bahamas đã trở thành “trending” (xu hướng) trong hơn 24 giờ qua và có hơn 100.000 tweet về chủ đề này tại thời điểm viết bài. YouTuber có hơn 1 triệu người theo dõi trên Twitter đã nhấn mạnh vào thứ 7 rằng “không ai đang cố gắng tìm ra sự thật”. Bitboy cho biết việc săn lùng SBF của anh không phải là để thu hút sự chú ý mà là nhận được câu trả lời thực sự từ cựu CEO FTX.

“Đây không phải vì câu view mà là muốn tìm câu trả lời. Tôi sẽ không rời hòn đảo này nếu chưa đạt được mục đích”, Bitboy đã tweet.

Rất nhiều người đã thể hiện sự nhiệt tình với những gì Bitboy đang làm và nhiều người cho rằng thật thú vị. Một cá nhân hỏi:

“Ai cần Netflix khi bạn đã có CT?”.

Trên thực tế, những người hâm mộ tiền điện tử đã khá ngạc nhiên vì chính Bitboy sẽ đặt câu hỏi cho SBF chứ không phải các nhà điều tra và giới truyền thông.

Các KOL nể phục Bitboy

Tài khoản Twitter Cryptobull viết:

“Vì vậy, đây là người đảm nhận và điều tra vụ bê bối FTX. Không phải FBI, không phải Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, không phải phương tiện truyền thông và chắc chắn không phải Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (). Thật sự tôn trọng Bitboy”.

Bitboy đã trả lời tweet của Cryptobull:

“Tôi đã nói với bạn là tôi ở đây để chiến đấu vì mọi người. Nếu không ai làm điều đó, tôi sẽ làm”.

Tuy nhiên, rất khó cho Bitboy để liên lạc với SBF vì SBF đã chặn anh trên Twitter. Nhưng điều đó không ngăn được cuộc săn lùng của YouTuber để tìm kiếm và chất vấn SBF. Bitboy cũng đã chia sẻ hình ảnh và video về những hành động của anh.

Vào thứ 7, Bitboy chia sẻ một vài hình ảnh về chiếc Toyota Corolla được cho là của SBF.

“Theo Twitter, đây là Corolla của Sam. Có một ít thuốc ở ghế trước. Có lẽ ai đó có thể xác định những gì họ đang có. Và một máy tính xách tay MSI ở ghế sau. SBF à, tôi chỉ muốn nói chuyện. Hãy kể câu chuyện của anh với tôi”, Youtuber nói thêm.

Bitboy cũng đã chia sẻ một video về chung cư ven biển Albany nơi SBF được cho là đang cư trú vào lúc này.

“Tôi thật ngạc nhiên khi một nhân viên tại Albany nói rằng chúng tôi là những người đầu tiên đến tìm Sam”.

Youtuber này cũng đã nhắn tin cho SBF qua iMessage và Bitboy chia sẻ một bức ảnh về các tin nhắn cho thấy SBF có thể đã đọc chúng. Sau đó, Bitboy nói:

“Tôi chỉ đến đây vì không ai sẵn sàng đại diện cho mọi người và đối đầu với Sam”.

Rất nhiều người ủng hộ tiền điện tử đã tweet về chuyến thăm của Bitboy tới Bahamas để đặt câu hỏi cho SBF. Người ủng hộ Layah Heilpern háo hức muốn xem livestream chuyến thăm.

“Đã xác nhận Bitboy chính thức ở bên ngoài nhà của Sam Bankman-Fried để yêu cầu câu trả lời. Làm thế nào mà một gã tiền điện tử lại làm tốt hơn các nhà điều tra Hoa Kỳ? Tôi muốn xem livestream ngay bây giờ… Có ai khác muốn không?”.

Sau các tweet, hình ảnh và video của Bitboy vào thứ 7, Youtuber nói rằng SBF được cho là đã bị đuổi khỏi căn hộ bên bờ biển trong 48 giờ.

“Sam sẽ bị đuổi khỏi Albany trong vòng 48 giờ nữa. Bạn có thể tưởng tượng cuộc sống ở đó khi biết anh ta có nhiều kẻ thù. Họ sẽ cảm nhận như thế nào không? Nếu bạn là hàng xóm của Sam, bạn có muốn bị chú ý như thế này trong khu nhà triệu đô của mình không?”.

Ngày hôm sau Youtuber nói:

“Về cơ bản, chúng tôi đang làm quyết liệt với Sam. Sau khi anh ấy “ngã ngựa” vào đêm qua, bạn nghĩ anh ấy ngủ như thế nào?”.

Đình Đình

Theo News Bitcoin


Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Token FTT vẫn giao dịch trên $1 dù có 2 thực thể nắm giữ 73% tổng cung

Coinbase: Giới đầu tư tổ chức đã tăng phân bổ trong mùa đông tiền điện tử, triển vọng giá dài hạn tích cực