in

Lào hợp tác với công ty Nhật Bản để thí điểm CBDC


Ngày 7/2, Ngân hàng Trung ương Lào (BOL) bắt đầu thí điểm loại tiền kỹ thuật số của mình sau biên bản ghi nhớ (MoU) đã ký với nhà phát triển Soramitsu một ngày trước đó.

Soramitsu đã giúp Campuchia ra mắt loại tiền kỹ thuật số, được gọi là Bakong, vào tháng 10 năm 2020. BOL sẽ sử dụng phiên bản sửa đổi của hệ thống này để tạo ra tiền kỹ thuật số, sẽ được phân phối cho người tiêu dùng thông qua các ngân hàng thương mại. Người tiêu dùng sẽ thử nghiệm bằng cách sử dụng loại tiền để thanh toán khi mua hàng tại các cửa hàng.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi: 

Lào coi tiền kỹ thuật số là một cách để tiếp cận các dịch vụ tài chính dễ dàng hơn. Khoảng 70% dân số Lào không có tài khoản ngân hàng. Một loại tiền kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ cho phép mọi người thanh toán tại cửa hàng hoặc chuyển tiền bằng cách quét mã QR trên điện thoại thông minh của họ, bất kể họ có tài khoản ngân hàng hay không. Nó có thể làm giảm chi phí kiều hối từ người lao động ở nước ngoài.

Việt Nam và Philippines đang tiến hành nghiên cứu về các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (), trong khi Fiji và các quốc đảo Thái Bình Dương khác đã bày tỏ sự quan tâm đến khái niệm này.

Soramitsu đặt mục tiêu tạo ra một mạng lưới thanh toán quốc tế kết nối các loại tiền kỹ thuật số từ các quốc gia này.

 

 

 

Annie

Theo vietnamplus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Telos (TLOS) là gì? Thông tin về dự án Telos và TLOS Coin

Việt Nam và Philippines nghiên cứu việc phát hành CBDC tiềm năng khi các app Trung Quốc đổ bộ vào Đông Nam Á