in

Lido DAO (LDO) tăng 107,6% khi Ethereum tiến gần thêm một bước đến The Merge


Merge sắp tới là phát triển được nhắc đến nhiều nhất của hệ sinh thái tiền điện tử vì đã gặp không ít trở ngại trong quá trình chuyển đổi đồng thuận từ sang .

Một giao thức có số phận phần lớn gắn liền với sự kiện hoàn thành Merge thành công là () – nền tảng staking thanh khoản cho phép người dùng khai thác giá trị tài sản của họ để sử dụng trong tài chính phi tập trung và kiếm được lợi nhuận từ staking.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi LDO đạt mức thấp nhất là 0,42 đô la vào ngày 30/6, giá đã tăng 107,6% và ghi nhận mức cao hàng ngày là 0,874 đô la vào ngày 9/7. Nhưng tại thời điểm viết bài, này đã giảm trở lại 0,62 đô la.

Biểu đồ LDO 4 giờ Nguồn: TradingView

Ba lý do giải thích cho sự thay đổi lớn của LDO là Merge thành công trên testnet Sepolia, số lượng tiền gửi gia tăng liên tục trên nền tảng và giá ETH đã stake (stETH) phục hồi so với giá giao ngay của ETH tuy với tốc độ khá chậm.

Merge testnet Sepolia

Chuyển sang PoS là một quá trình đầy thử thách, nhưng mạng đã tiến gần hơn một bước đến đích vào ngày 6/7 khi hợp nhất thành công chain PoW và PoS trên testnet Sepolia của Ethereum.

Sau tiến triển này, chỉ còn một lần thử nghiệm Merge nữa sẽ được tiến hành trên testnet Goerli và nếu không phát sinh thêm vấn đề nghiêm trọng nào khác thì tiếp theo sẽ là mainnet Ethereum.

Vì Lido chuyên cung cấp dịch vụ staking thanh khoản cho Ethereum, nên mỗi bước tiến đến quá trình chuyển đổi hoàn toàn sang PoS đều mang lại lợi ích cho nền tảng staking thanh khoản này. Bởi lẽ, holder ETH muốn có cách stake token ít phức tạp hơn để có thể sử dụng các dịch vụ của Lido và không phải lo lắng về việc khóa token.

Tiền gửi ETH tiếp tục tăng

Mức độ quan tâm đến staking trên Lido tiếp tục tăng cao, được thể hiện qua dữ liệu do Dune Analytics cung cấp, cho thấy số lượng ETH được gửi vào giao thức ngày càng nhiều.

ldo

Số lượng ETH đã stake vào Lido Nguồn: Dune Analytics

Theo biểu đồ ở trên, tính đến ngày 7/7, đã có 4,240 triệu ETH được stake thông qua Lido.

ldo

Thống kê staking ETH Nguồn: Lido

stETH bắt đầu phục hồi

Một yếu tố khác giúp thúc đẩy giá trị của LDO là giá stETH phục hồi. Token này đã mất chốt so với ETH trong vài tháng qua khi các quỹ rơi vào tình trạng khó khăn bán stETH trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng vỡ nợ.

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, giá stETH hiện đang giao dịch ở mức khoảng 97,2% giá ETH, tăng từ mức thấp 93,6% xảy ra vào ngày 18/6.

ldo

Biểu đồ giá ETH:stETH 1 giờ Nguồn: Dune Analytics

Trong khi stETH chưa phục hồi hoàn toàn mức giá ngang bằng với ETH, việc nó đi đúng hướng kết hợp với áp lực bán ít hơn từ các lệnh buộc phải thanh lý dường như đã giúp khôi phục một số niềm tin của nhà đầu tư vào token.

Điều này thúc đẩy giá LDO vì giao thức là nhà cung cấp staking ETH thanh khoản và nhà phát hành stETH lớn nhất.

 

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

CEO Binance thừa nhận đã cảnh báo sai về Uniswap

Đây là vùng hỗ trợ tiếp theo cho BTC khi $ 20k bị phá vỡ, theo Delphi Digital