in

Liệu Ethereum có thể đạt 1.800 đô la trong tháng 2?


đang phải vật lộn với mức kháng cự 1.680 đô la kể từ ngày 20/1. Tuy nhiên, mô hình tam giác tăng dần và sự cải thiện tâm lý nhà đầu tư đối với các công cụ phái sinh ETH mang đến hy vọng giá có thể đạt 1.800 đô la hoặc cao hơn vào cuối tháng 2. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào cách hàng đầu về vốn hóa hoạt động khi nó đạt đến thời hạn của mô hình vào giữa tháng 2.

ETH

Biểu đồ giá ETH 12 giờ Nguồn: TradingView

Một mặt, các trader cảm thấy nhẹ nhõm khi ETH tăng 33% từ đầu năm đến nay, nhưng việc liên tục thất bại trong việc phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.680 đô la cùng với luồng tin tức tiêu cực có thể giúp phe gấu vô hiệu mô hình tam giác tăng giá.

Theo báo cáo vào ngày 30/1 từ Axios, Bộ Dịch vụ Tài chính của tiểu bang New York được cho là đang điều tra sàn giao dịch Gemini về những tuyên bố mà công ty đưa ra liên quan đến tài sản trong chương trình cho vay Earn của mình. Những nghi ngờ xuất hiện sau nhiều báo cáo người dùng Gemini Earn tin rằng tài sản của họ được Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) bảo vệ.

Vào ngày 12/1, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ () đã buộc tội sàn giao dịch Gemini cung cấp chứng khoán chưa đăng ký thông qua Earn. Ngoài ra, đồng sáng lập Gemini Cameron Winklevoss tuyên bố Genesis và DCG nợ các khách hàng của Gemini 900 triệu đô la.

Theo một báo cáo vào ngày 31/1, một số Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã viết một lá thư yêu cầu Silvergate trả lời. Các nhà hoạch định chính sách không hoàn toàn hài lòng với câu trả lời trước đây của ngân hàng về vai trò họ bị cáo buộc trong việc xử lý tiền của người dùng . Silvergate được cho là đã trích dẫn các hạn chế về việc tiết lộ “thông tin giám sát bí mật”.

Về mặt tích cực, nhà phát triển Parithosh Jayanthi của Foundation đã thông báo testnet công khai ” Zhejiang” (Chiết Giang) sẽ được ra mắt vào ngày 1/2. Việc triển khai sẽ cho phép rút ETH đã staking trong môi trường thử nghiệm để trình xác thực có thể dự đoán những thay đổi được đề xuất cho hardfork Shanghai.

Hãy xem xét dữ liệu phái sinh ETH để hiểu liệu các trader chuyên nghiệp có thất vọng trước việc giá bị từ chối gần đây ở mức 1.680 đô la hay không.

Phí chênh lệch hợp đồng tương lai ETH không vào được khu vực FOMO

Các trader bán lẻ thường tránh hợp đồng tương lai hàng quý do chênh lệch giá so với thị trường giao ngay. Trong khi đó, các trader chuyên nghiệp thích những công cụ này hơn vì chúng ngăn chặn biến động funding rate trong hợp đồng tương lai vĩnh viễn.

Phí chênh lệch hợp đồng tương lai 2 tháng hàng năm nên giao dịch từ 4% đến 8% trong các thị trường lành mạnh để trang trải chi phí và rủi ro liên quan. Khi hợp đồng tương lai được giao dịch với giá chiết khấu so với thị trường giao ngay thông thường, điều đó cho thấy người mua sử dụng đòn bẩy thiếu tự tin, đây là một chỉ báo giảm giá.

ETH

Phí chênh lệch hàng năm của hợp đồng tương lai ETH 2 tháng Nguồn: Laevitas

Quan sát biểu đồ trên, các trader sử dụng hợp đồng tương lai không đạt được ngưỡng 4% từ trung lập đến tăng giá. Tuy nhiên, mức phí chênh lệch 3,5% hiện tại biểu thị sự cải thiện tâm lý vừa phải so với hai tuần trước, nhưng điều đó không có nghĩa là các trader mong đợi hành động giá tích cực ngay lập tức.

Vì lý do này, các trader nên phân tích thị trường quyền chọn ETH để hiểu cách cá voi và các nhà tạo lập thị trường đang xác định khả năng biến động giá trong tương lai.

Trader quyền chọn cảm thấy thoải mái với rủi ro giảm giá

Độ lệch 25% là dấu hiệu cho biết khi nào các nhà tạo lập thị trường và bàn chênh lệch giá đang tính phí quá cao để bảo vệ đà tăng hoặc giảm.

Trong các thị trường gấu, nhà đầu tư quyền chọn đưa ra tỷ lệ cược cao hơn cho dump, khiến chỉ báo độ lệch tăng trên 10%. Mặt khác, các thị trường tăng giá có xu hướng đẩy chỉ báo độ lệch xuống dưới -10%, nghĩa là quyền chọn bán giảm giá bị chiết khấu.

ETH

Độ lệch delta 25% của hợp đồng quyền chọn ETH 60 ngày Nguồn: Laevitas

Độ lệch delta ổn định gần 0% trong 2 tuần qua, báo hiệu các trader quyền chọn ETH giữ tâm lý trung lập. Điều đó đặc biệt hấp dẫn vì altcoin hàng đầu theo vốn hóa đã tăng 10% vào ngày 20/1 — cho thấy các trader chuyên nghiệp đang định giá rủi ro tăng và giảm tương tự.

Cuối cùng, cả thị trường quyền chọn và thị trường tương lai đều chỉ ra cá voi cũng như nhà tạo lập thị trường không thoải mái với việc thêm Long đòn bẩy, nhưng đồng thời không lo lắng nếu mức hỗ trợ kênh tăng dần 1.570 đô la bị phá vỡ.

Các trader sẽ theo dõi liệu phe bò ETH có thể giữ giá trong mô hình tam giác tăng 2 tuần tới hay không. Nếu môi trường kinh tế vĩ mô cho phép, các công cụ phái sinh ETH chỉ ra khả năng tăng giá lên tới 1.800 đô la.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bitcoin và ETH giảm 2% khi Hoa Kỳ công bố bảng lương phi nông nghiệp – Tiếp theo là gì cho BTC?

coinbase

Coinbase vừa thoát khỏi một kiếp nạn kiện tập thể