in

Liệu Justin Sun có rút được kinh nghiệm từ sự sụp đổ của Terra (LUNA) cho stablecoin mới của mình?

lieu-justin-sun-co-rut-duoc-kinh-nghiem-tu-su-sup-do-cua-terra-luna-cho-stablecoin-moi-cua-minh


Nhà sáng lập Tron, Justin , thừa nhận rằng thành công ban đầu của đã truyền cảm hứng cho anh ấy tạo ra USDD với một cơ chế thuật toán tương tự.

lieu-justin-sun-co-rut-duoc-kinh-nghiem-tu-su-sup-do-cua-terra-luna-cho-stablecoin-moi-cua-minh

Justin Sun, nhà sáng lập Tron

Justin Sun tiếp nối con đường stablecoin thuật toán

Gần đây, Sun đã viết một bài đăng trên blog phản ánh bài học mà anh ấy rút ra được từ sự sụp đổ khét tiếng của (). Theo anh, việc thế chấp quá mức là điều cần thiết để duy trì chốt cho stablecoin. Tuy nhiên, lợi nhuận cao được quảng bá quá mức và nó không bền vững về lâu dài.

Nhà sáng lập Tron đã quyết định tung ra stablecoin USDD sau khi chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân của UST. USDD của Sun tuân theo một cơ chế thuật toán tương tự như UST, cho phép người dùng đốt $1 TRX để đổi lấy quyền khai thác 1 USDD. Tuy nhiên, nhà sáng lập coi cách tiếp cận như vậy là rủi ro vì UST phần lớn được hỗ trợ bởi token LUNA, với ít hơn 15% tài sản được thế chấp bằng .

“Khoản dự trữ chỉ bao gồm 3 tỷ USD BTC vào thời điểm cao nhất, hầu như không đủ để thế chấp nguồn cung gần 19 tỷ UST. Trong suốt thời gian điều hành ngân hàng trong hai tuần qua, tài sản thế chấp của LFG hầu như không tạo ra dấu hiệu giảm giá trước áp lực bán áp đảo của UST”, Sun chia sẻ.

Để rút kinh nghiệm từ sai lầm này, TRON Reserve đã tổ chức kết hợp các tài sản chất lượng cao và ít biến động, bao gồm , USDC, BTC và TRON để hỗ trợ USDD, với tỷ lệ thế chấp được duy trì ở mức 180 – 200% phạm vi. Để chứng minh tính minh bạch cao của mình, TRON DAO Reserve sẽ công bố thông tin chi tiết về loại và số lượng tài sản thế chấp. Hiện tại, nó đang nắm giữ khoảng 295 triệu USD USDT, 82 triệu USD BTC và 181 triệu USD TRX. Đặc biệt, nhà sáng lập lưu ý rằng mạng của họ có nguồn cung ổn định được hỗ trợ bởi đồng tiền pháp định lớn nhất được phát hành on-chain, đóng vai trò là một thế mạnh quan trọng so với hệ sinh thái của Terra.

20% APY không bền vững

Nói về việc đạt được sự tăng trưởng lâu dài và ổn định cho hệ sinh thái USDD, Sun nhận xét về lợi suất cố định 20% của UST, nói rằng nó không bền vững. Thay vào đó, Tron sẽ tách quá trình staking thành hai phần, với giai đoạn một chứa tối đa 2 tỷ USDD có thể kiếm được. Trong giai đoạn này, người dùng có thể kiếm được 30% APY khi staking vào stablecoin USDD.

Trong giai đoạn hai, sẽ không có bất kỳ giới hạn cung cấp nào được áp đặt. Bài đăng cho biết rằng những người cho vay và người staking đã khoá USDD trên các sàn trong 1 năm sẽ tiếp tục nhận được lợi nhuận cao. Trong khi những người chỉ khóa tài sản của họ trong khung thời gian ngắn hơn sẽ nhận được tỷ lệ thấp hơn. Tuy nhiên, Sun không cung cấp một con số cụ thể cho nào chứng minh năng suất cao mà anh đề cập đến trong bài đăng.

Ngoài ra, TRON DAO Reserve đặt mục tiêu giữ tổng tài sản trị giá 2 tỷ làm tài sản thế chấp vào cuối giai đoạn một và nâng số tiền lên đến 10 tỷ trong thời gian dài. Về lộ trình trước khi stablecoin mới ra mắt, Sun cho biết Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tập trung vào tính thanh khoản để đảm bảo rằng nhiều cặp giao dịch USDD hơn sẽ khả dụng trên các sàn giao dịch phi tập trung trong khi tăng cường quan hệ đối tác với các sàn tập trung. Về lâu dài, stablecoin sẽ hỗ trợ nhiều chain và thách thức sự thống trị của USDT và USDC.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

SHIB bị bán hoảng loạn giữa drama của cha đẻ Ryoshi – Thời tàn đã đến?

Sau đợt pump&dump gần đây, giá ETH sẽ đi về đâu tiếp theo?