in

LINK đang ở trong một không gian tốt, nhưng các nhà đầu tư phải biết những gì?


Trong tuần này, sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 3 trên mainnet . Với tình hình hiện tại, có thể an toàn khi nói rằng chắc chắn có rất nhiều sự tín nhiệm.

Đi từ hỗ trợ một nguồn cấp dữ liệu giá /USD duy nhất với 3 node oracle đến xây dựng mạng lưới hàng nghìn node phi tập trung độc lập, Chainlink đã giúp ích rất nhiều điều cho các nhà phát triển. Tuy nhiên, mạng đã làm được gì cho nhà đầu tư của mình?

Từ nghèo khổ trở nên giàu có?

Ba năm trước, Chainlink chỉ là một phần của Ethereum với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ nguồn cấp dữ liệu giá cho các giao thức trên blockchain này. Hiện nay, các dịch vụ tương tự cùng với một số dịch vụ khác đã được triển khai trên hơn 12 blockchain và giải pháp layer 2.

Như vậy, mạng oracle này đã hỗ trợ hơn 1.320 dự án tài chính phi tập trung chỉ trong 3 năm.

LINK 1

Các dự án tích hợp Chainlink trong hơn 3 năm Nguồn: Chainlink

Trong khoảng thời gian nói trên, giá cũng tăng đáng kể. Trên thực tế, nhảy vọt từ 0,879 đô la lên đến 6,86 đô la vào thời điểm viết bài – tăng khoảng 760%.

Ngoài ra, vào tháng 5/2021, LINK đã ghi nhận mức cao nhất là 52,88 đô la. Tuy nhiên, giá giảm mạnh 87% cho đến nay.

LINK 2

Hành động giá LINK Nguồn: TradingView

Đi lên bằng thực lực

Bất chấp quỹ đạo giá hướng về phía nam, LINK đã cố gắng duy trì trong vài ngày qua. Khi thị trường phục hồi, LINK cũng tăng gần 20%.

Hơn nữa, thông báo VRF V2 của Chainlink được triển khai trên mạng cũng phần nào thúc đẩy giá, đưa LINK tiến gần hơn đến vùng trung lập để thoát khỏi xu hướng giảm ám ảnh thị trường trong gần 2 tháng nay.

Trong khoảng thời gian này, LINK cũng ghi nhận sự thay đổi trong phân phối nguồn cung của mình. Theo như tổng nguồn cung LINK có liên quan, cá voi đang kiểm soát 62,54% tất cả các token.

Trong 2 năm qua, tỷ lệ thống trị của họ giảm dần, do nguồn cung được phân bổ cho các nhà đầu tư bán lẻ khác. Từ mức khổng lồ 739 triệu LINK (5,5 tỷ đô la), lượng nắm giữ của cá voi đã giảm còn 625 triệu LINK (4,7 tỷ đô la) – vẫn chiếm tỷ lệ rất cao.

LINK 3

Lượng nắm giữ của cá voi LINK Nguồn: Intotheblock

Bất chấp số lượng nắm giữ giảm đáng báo động, cá voi chưa bao giờ là mối lo lắng đối với các nhà đầu tư LINK vì họ hầu như không hoạt động. Hơn nữa, khi cá voi thực hiện các giao dịch, bản chất của các giao dịch đó không thể được coi là cực kỳ đáng lo ngại.

Vào thời kỳ đỉnh điểm, cá voi đã di chuyển khoảng 6 tỷ đô la LINK trong một ngày. Trong vài tuần qua, các con số đã giảm dưới 1 tỷ đô la và thậm chí còn 68 triệu đô la vào ngày 31/5.

Khối lượng giao dịch của cá voi LINK Nguồn: Intotheblock

Nói một cách dễ hiểu, LINK đang hoạt động trong không gian khá tốt, vừa là một phương tiện đầu tư vừa là một mạng oracle.

 

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Top 5 altcoin đã giảm hơn 90% so với mức cao nhất mọi thời đại

Những điều bạn nên biết về các mức cao và thấp của BNB