in

Litecoin “nhàm chán” thẳng tiến về phía top 10 trong bối cảnh thị trường hoảng loạn


đang leo lên cao hơn trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường tiền điện tử và hiện đứng ở vị trí thứ 15 tính đến thời điểm viết bài.

Trong khi đó, () di chuyển theo hướng ngược lại, trượt từ vị trí top 10 vào cuối tháng 10 xuống xếp ngay dưới LTC ở vị trí thứ 16.

Vào ngày 30/10, LTC tụt xuống vị trí thứ 21, kẹp giữa . Tuy nhiên, các sự kiện gần đây đã làm đảo lộn ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số và một số nhà bình luận cảnh báo lây lan từ vẫn chưa kết thúc.

Khủng hoảng thị trường tiền điện tử

Vào ngày 17/11, CEO mới được bổ nhiệm John của FTX đã đệ đơn phá sản theo Chương 11 đầu tiên, nói rằng chưa bao giờ trong sự nghiệp của mình, ông gặp phải “hoạt động kiểm soát công ty thất bại hoàn toàn và không hề có thông tin tài chính đáng tin cậy như thế này”.

Ray đã vẽ ra một bức tranh ảm đạm cho các chủ nợ, cho biết ông không tin tưởng vào các báo cáo tài chính do thiếu hệ thống quản lý tiền mặt và cơ chế báo cáo kém.

Kể từ ngày 7/11, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử mất ​​248,6 tỷ đô la, khiến giá token quay cuồng vì thảm họa. Các token liên quan đến FTX lao dốc mạnh nhất, với FTT gốc giảm 93% giá trị và rơi khỏi top 200.

Giá của SOL cũng bị ảnh hưởng nặng nề do lo ngại về việc tiếp xúc với vụ sụp đổ của FTX. Messari chỉ ra rằng FTX nắm giữ các khóa nâng cấp cho Serum (một thành phần quan trọng của hệ sinh thái SOL). Tương tự, có nhiều nghi ngờ về việc Sollet (wrapped do FTX phát hành) được hỗ trợ 1 đổi 1.

Mặt khác, các nhà đầu tư SOL cũng lo ngại một người ủng hộ quan trọng không còn hỗ trợ dự án do bê bối của FTX.

Thị trường tìm kiếm sự ổn định với LTC

Tình hình hỗn loạn trong những tuần gần đây đã phơi bày một ngành công nghiệp chứa đựng những rủi ro không thể chấp nhận được, đặc biệt là liên quan đến việc thế chấp các token của sàn giao dịch.

Litecoin được phát hành vào tháng 10/2011 và trở thành một trong những loại tiền điện tử OG cùng với Bitcoin. Trong khi những cái tên như Namecoin, Feathercoin và Peercoin đã chìm vào quên lãng, thì Litecoin vẫn tồn tại.

Tuy vậy, quá trình tồn tại của nó không được chú ý nhiều. Vì vậy, sự hồi sinh của LTC có thể là dấu hiệu những người dùng đang tìm kiếm sự ổn định trong một thị trường hỗn loạn. Nhà điều hành của Litecoin Foundation, Alan Austin, cũng nghĩ như vậy và đã tweet:

“Gửi những người trong nhiều năm qua đã gọi LTC là quá nhàm chán: Các bạn đã có đủ phấn khích chưa?”

Tương tự, khi cuộc tranh cãi về chứng khoán của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) tiếp tục kéo dài, nhà tối đa hóa Bitcoin Michael Saylor gần đây tuyên bố Litecoin có thể là một loại hàng hóa.

“Ai đó có thể nộp đơn đăng ký để được chỉ định Litecoin là hàng hóa kỹ thuật số”.

Ví Litecoin đang trên đà vượt xa ví Ethereum

Dữ liệu on-chain cho thấy số lượng địa chỉ ví Litecoin tiếp tục tăng đều đặn. Vào đầu năm, con số này là khoảng 117 triệu và hiện có khoảng 162 triệu ví.

Litecoin

Nguồn: Glassnode.com

Trong khi đó, số lượng ví vào đầu năm 2022 là khoảng 140 triệu ví. Hiện tại, con số này là 166 triệu.

Litecoin

Nguồn: Glassnode.com

Nếu xu hướng này tiếp tục, số lượng ví Litecoin sẽ vượt quá số ví Ethereum vào cuối năm nay.

Minh Anh

Theo Cryptoslate


Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

SOL tiếp tục giảm sau hàng loạt tin tức tiêu cực

FTX

Một người dùng FTX đời đầu trải lòng về cách kiếm nhiều tiền từ FTX và bài học xương máu