in

LQTY của Liquity tăng 45% giữa cuộc đàn áp stablecoin tập trung


LQTY, token gốc của , công ty cho vay phi tập trung chống kiểm duyệt, đã tăng mạnh vào thứ Hai sau khi một cơ quan quản lý ở New York ra lệnh cho Paxos ngừng đúc stablecoin BUSD được chốt bằng đô la .

Token đã tăng 45% lên mức cao nhất trong sáu tháng là 1,07 đô la, ghi nhận mức tăng phần trăm trong một ngày lớn nhất trong ít nhất một năm, theo dữ liệu từ TradingView.

Nguồn: TradingView

Đợt tăng giá có khả năng bắt nguồn từ kịch bản Paxos-BUSD gây ra lo ngại về một cuộc đàn áp theo quy định đối với hệ sinh thái stablecoin tập trung rộng lớn hơn, bao gồm cả USDC của Circle và nhấn mạnh sự cần thiết của các stablecoin phi tập trung và chống kiểm duyệt như LUSD của Liquity.

“BUSD chứng minh sự cần thiết của các stablecoin phi tập trung và chống kiểm duyệt. Đây thực sự là sứ mệnh của Maker và LUSD của Liquity. Kế hoạch Endgame của Maker thấy trước một cuộc đàn áp theo quy định đối với tiền điện tử và RWA, vì vậy nó đang chuẩn bị để chống lại sự kiểm duyệt của DAI. Nhiệm vụ tương tự thúc đẩy LUSD, nhưng cách tiếp cận của nó tập trung vào quản trị tối thiểu và là tài sản thế chấp duy nhất,” nhà nghiên cứu có biệt danh Ignas chia sẻ.

Liquity là một giao thức dựa trên cung cấp các khoản vay không lãi suất đối với tài sản thế chấp tối thiểu 110% bằng ETH. Các khoản vay được thanh toán dưới dạng stablecoin LUSD được chốt bằng đô la và người vay chỉ cần trả một khoản phí vay nhỏ. Phí mua lại và phí phát hành khoản vay được điều chỉnh theo thuật toán. LQTY là token phần thưởng được tạo bởi giao thức để khuyến khích người dùng, nhà cung cấp giao diện người dùng và nhà cung cấp tính ổn định – tuyến phòng thủ đầu tiên trong việc duy trì khả năng thanh toán của hệ thống.

Giao thức chạy mô hình 2 token như MakerDAO. Tuy nhiên, điểm khác biệt là Liquity không có hệ thống quản trị. Do đó, những hodler LQTY lớn không thể ảnh hưởng đến việc ra quyết định. Thiết lập phi tập trung hoàn toàn cũng có nghĩa là không thể thay đổi thiết kế ban đầu của giao thức để giới thiệu các stablecoin tập trung, gần đây đã được giám sát theo quy định, làm tài sản thế chấp mới.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi: 

Quan trọng hơn, Liquity không chạy giao diện web của riêng mình và các hợp đồng thông minh của nó có thể được truy cập thông qua nhiều giao diện người dùng của bên thứ ba.

“Là một công ty, Liquity AG không chạy giao diện người dùng của riêng mình — làm cho hệ thống trở nên phi tập trung hơn và chống kiểm duyệt. Để mở các khoản vay, gửi tiền, v.v., người dùng phải sử dụng một trong những giao diện người dùng do bên thứ ba cung cấp”.

Các tính năng này làm cho khả năng chống kiểm duyệt LUSD của Liquity và cung cấp cho giao thức một lợi thế so với MakerDAO. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi một số trader coi LQTY chứ không phải MKR của MakerDAO như một nơi ẩn náu trước cuộc đàn áp theo quy định.

Lewis Harland, nhà quản lý danh mục đầu tư tại Decentral Park Capital, cho biết:

“LUSD được hỗ trợ bởi tài sản thế chấp ETH đang được coi là dễ phòng thủ hơn trước áp lực pháp lý của thị trường”.

Xu hướng đổi mới đối với các stablecoin được hỗ trợ bằng tiền điện tử phi tập trung là bằng chứng cho thấy cốt truyện đang thay đổi nhanh chóng trên thị trường tiền điện tử. Những coin này đã không còn được ưa chuộng vào tháng 5 năm ngoái sau sự sụp đổ nghiêm trọng của stablecoin theo thuật toán của .

Trong khi LQTY tăng hơn 40% vào thứ Hai, MKR tăng 12% và TRX của Tron tăng 3%. Tron, một nền tảng hợp đồng thông minh được cho là duy trì khả năng chống kiểm duyệt và phi tập trung thực sự, đã tung ra stablecoin USDD được chốt bằng đô la phi tập trung vào năm ngoái.

lạc quan rằng Liquity và các giao thức khác cung cấp stablecoin phi tập trung sẽ tiếp tục tỏa sáng nếu cuộc đàn áp theo quy định đối với các đồng tiền được chốt bằng đô la tập trung tăng cường.

“Tôi không hiểu tại sao LUSD lại không quay trở lại mức vốn hóa thị trường +$1 tỷ lần nữa, đặc biệt là khi Gensler hành động bốc đồng. LQTY là ván bài trung hạn yêu thích của tôi,” một nhà đầu tư DeFi đã tweet.

 

 

 

Itadori

Theo CoinDesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

stablecoin

Ai sẽ là người chiến thắng sau khi BUSD bị loại khỏi cuộc đua stablecoin?

Bitcoin có thể phục hồi khi chạm tới mức này