in

Luật sư phá sản FTX: Đế chế tiền điện tử là “lãnh thổ tư nhân độc quyền” của Sam Bankman-Fried

ftx


Vào thứ 3, các luật sư đại diện cho đã nói với tòa án rằng “lượng lớn tài sản đã bị đánh cắp hoặc mất tích” và các nhà điều hành để lại rất ít thông tin cho luật sư James Bromley cùng Sullivan Cromwell. Bromley còn ví đế chế của cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried (SBF) là “lãnh thổ tư nhân độc quyền” và SBF là một vị “hoàng đế thích tự lừa mình dối người”.

ftx

Các luật sư phá sản phác thảo vấn đề tài chính của FTX

Tòa án phá sản Delaware đã nghe các luật sư của FTX là James Bromley và Sullivan Cromwell trình bày vào thứ 3 và có vẻ như hồ sơ tài chính của FTX không được tốt. Theo các tài liệu của tòa án, FTX có số dư tiền mặt khoảng 1,2 tỷ đô la và danh sách 50 chủ nợ hàng đầu của sàn cho thấy đang nợ khoảng 3,1 tỷ đô la.

Tuy nhiên, danh sách các chủ nợ vẫn được giữ bí mật ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại và những cái tên đó đã được biên tập lại. Theo một báo cáo từ New York Times (NYT), khoảng 500 cá nhân đã xem phát sóng trực tiếp phiên điều trần qua phần mềm Zoom vào thứ 3. Tại đó, Bromley nói với tòa rằng “lượng lớn tài sản đã bị đánh cắp hoặc mất tích” từ nền tảng FTX.

Các luật sư hiểu “nhiều người đang tìm cách lấy lại tiền ngay lập tức” và Bromley khẳng định team đang “làm việc để có thể làm được điều đó”. Họ cũng có rất nhiều mô tả về các nhà điều hành của FTX và Alameda Research. Bromley đã gọi đế chế của SBF là “lãnh thổ độc chiếm cá nhân” của anh ta, kết thúc bằng cách ví von như một vị “hoàng đế trần ồng”.

Bromley lưu ý rằng các nhà điều hành và luật sư tái cơ cấu đang tìm cách “đảo trật tự”. Các nhà điều hành của FTX cũng được gọi là “những cá nhân thiếu kinh nghiệm” và “không thành thạo”. Tuyên bố của Bromley lặp lại bình luận của CEO mới John rằng vụ phá sản này còn tồi tệ hơn Enron.

Bromley cũng nói với tòa án là FTX đã bị “tấn công mạng”, đề cập đến việc ví của sàn bị vào ngày công ty nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Ngoài ra, trụ sở chính của FTX đã di chuyển qua rất nhiều khu vực như Berkeley, California, Hồng Kông, Bahamas và Miami.

Tuy nhiên, dù di chuyển liên tục, FTX “thực sự nằm dưới tầm kiểm soát của Bankman”. Các luật sư cũng nêu chi tiết rằng những nhà thanh lý chung tạm thời tại Bahamas đã đồng ý chuyển vụ việc cho quận Delaware. Nhìn chung, vụ phá sản của FTX là điển hình cho “một trong những vụ sụp đổ đột ngột và khó khăn nhất trong lịch sử doanh nghiệp ”.

 

 

Minh Anh

Theo News

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Những phát triển tích cực này có thể giúp gì cho giá LINK?

RLWC 2021 kết thúc thành công tốt đẹp với CoinEx là Đối tác nền tảng giao dịch tiền điện tử độc quyền