in

Maple Finance (MPL) là gì mà tăng 150% chỉ trong một tháng?

Maple Finance là giao thức đang thu hút nhiều tổ chức trên thị trường tiền điện tử. Maple cho phép các tổ chức được công nhận như quỹ đầu cơ hoặc các nhà tạo lập thị trường tiếp cận các khoản vay dưới chuẩn. Đây là mạng lưới duy nhất cho đến nay trong không gian cho phép một số bên vay tài sản tiền điện tử mà không cần phải có vốn vay ban đầu.

Cơ chế rất đơn giản: một nhóm các tổ chức được gọi là đại biểu pool tạo ra các pool cho vay, cho phép các tổ chức khác vay vốn với lãi suất cố định. Lãi tích lũy được phân phối giữa người cho vay và kho bạc của giao thức. Bất kỳ ai trong các pool này đều có thể tiếp cận quỹ cho vay, trong khi các pool khác được cấp phép và chỉ một số tổ chức nhất định mới được phép gửi vốn vay.

Nhu cầu về dịch vụ này đã tăng vọt, khi giao thức gần đây đã đạt được hơn 1 tỷ USD vốn vay từ các pool của họ. TVL của dự án chủ yếu đến từ số tiền cho vay hiện ở mức 873,52 triệu USD, tăng hơn 40% kể từ đầu năm. Token giao thức MPL cũng đang có hoạt động nổi trội, với mức tăng 150% chỉ trong một tháng.

Maple

Hiệu suất giá và Tổng giá trị bị khóa trong Maple trên Nguồn: IntotheBlock và Defillama

Giao thức thu về khoản doanh thu đáng kể, được chia sẻ giữa các đại biểu pool, người cho vay và kho bạc của giao thức. Bên cạnh các quyền điều chỉnh giao thức, holder MPL có thể kiếm được phần thưởng staking khi cung cấp tính thanh khoản làm backstop cho việc thanh lý và tham gia vào phần thưởng khai thác thanh khoản của một số pool. Ngoài ra, holder có quyền sử dụng các khoản phí đã tích lũy cho Kho bạc Maple.

Sự gia tăng TVL gần đây đã giúp Maple thu hút được sự chú ý của nhiều người. Hiện tại, nhiều nhà đầu tư áp dụng phương pháp tiếp cận ‘giá trị’ để đầu tư vào token DeFi và tìm kiếm cơ hội đầu tư mới vào các giao thức sinh lời với token tích lũy doanh thu.

Và như có thể dự đoán, có vẻ như một số nhà đầu tư này đang di chuyển với quy mô lớn. Chẳng hạn, biểu đồ bên dưới cho thấy, số lượng giao dịch trên 100.000 USD liên quan đến MPL đã gần mức 90 và nó đang có xu hướng tăng mạnh.

Maple

Số lượng giao dịch lớn của MPL, tính đến ngày 31 tháng 3 Nguồn: IntotheBlock.

Điều này cho thấy rằng, ngày càng có nhiều tổ chức quan tâm đến việc sử dụng MPL, vì các giao dịch trị giá 100.000 USD có thể hoạt động như đại diện cho các tổ chức đầu tư và cá voi.

Phân tích giao dịch là dữ liệu rất hữu ích để đánh giá sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với token và quy mô đầu tư của họ, nhưng lại không giúp ích nhiều cho việc xác định liệu họ có đang tích lũy hoặc phân phối token này hay không. Các chỉ báo về quyền sở hữu chẳng hạn như luồng giao dịch của những holder lớn nhất có thể giúp mô tả tốt hơn toàn cảnh của dự án.

Biểu đồ tiếp theo phản ánh chỉ báo cho thấy sự thay đổi dòng chảy ròng (netflow) của holder lớn (những người sở hữu ít nhất 0,1% nguồn cung lưu hành). Giá trị được trích xuất hàng ngày, giá trị dương có nghĩa là holder đang tích lũy nhiều token hơn (đang tiến hành mua), trong khi giá trị âm cho thấy điều ngược lại. Trong biểu đồ có thể thấy holder lớn đã tích lũy được hơn 146.000 MPL, trị giá gần 8 triệu USD, trong vòng 24 giờ.

Maple

Netflow của những holder MPL lớn, tính đến ngày 31 tháng 3 Nguồn: IntotheBlock.

Dựa trên mô hình doanh thu của Maple, có thể mong đợi rằng giá trị của token MPL có thể được gắn với hiệu suất của TVL và số vốn cho vay. Những con số này là đại diện chính xác về tình trạng đầu tư của các tổ chức lớn trên thị trường. Do đó, Maple có vẻ rất phù hợp để lấp đầy khoảng trống này và có thể được kỳ vọng sẽ tiếp tục bùng nổ trong những năm tới, trong khi lợi suất tài chính truyền thống vẫn ở mức thấp.

Việt Cường

Theo CryptoSlate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đây là mức đang cản trở con đường đến với $50.000 của Bitcoin

DOGE đang nhắm mục tiêu quay lại $0,25 – Tech7