in

Mark Zuckerberg: Chiến lược Metaverse sẽ dẫn đến thua lỗ trong vòng 5 năm đầu tiên

metaverse


Theo CEO , quyết định tham gia của sẽ dẫn đến tổn thất “đáng kể” trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, trong cuộc họp cổ đông vào ngày 26/5, anh khẳng định điều này sẽ có lợi về lâu dài. Vào thời điểm hiện tại, tăng trưởng doanh thu của công ty sẽ đến từ Instagram Reels.

metaverse

Mark Zuckerberg – CEO Meta

Theo Zuckerberg, chiến lược Metaverse có thể dẫn đến thua lỗ trong vòng 5 năm, gây áp lực lên cổ phiếu của công ty. Giá Meta giảm đáng kể vào năm 2022, thấp hơn 43,4% so với đầu năm. Bất chấp báo cáo tài chính quý 1/2022 yếu kém, gã khổng lồ truyền thông xã hội vẫn đặt nhiều hy vọng vào lĩnh vực này.

Nỗ lực Metaverse của Meta

Meta đang tăng cường các nỗ lực Metaverse của mình bằng cách đưa ra một loạt sáng kiến ​​mới. Họ cũng quan tâm đến phương diện tiện ích phần cứng mà dự kiến là một phần quan trọng trong Metaverse vì người dùng có thể trải nghiệm nó thông qua thực tế ảo. Vào tháng 4/2022, công ty đã mở cửa hàng phần cứng đầu tiên cho phép mọi người thử nghiệm.

Meta cũng giới thiệu tiền tệ để sử dụng trong chương trình Horizon Worlds, là một trong những tính năng nổi bật nhất. Công ty nói rõ rằng họ muốn thống trị Metaverse và đã chi 10 tỷ đô la để thiết kế không gian chỉ riêng vào năm 2021. Gã truyền thông khổng lồ hiện có 10.000 nhân viên đang làm việc theo tầm nhìn của Zuckerberg và có kế hoạch thuê thêm 10.000 người.

Theo hội đồng quản trị của Meta trong một văn bản gửi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (), có nhiều sản phẩm của hãng dành cho “internet hiện thân”, trong đó người dùng đắm chìm vào thế giới ảo. Ngoài ra, những sản phẩm này khó có thể bền vững trong 10 đến 15 năm nữa.

Metaverse mất dần sức hút?

Trong khi các công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI) tiếp tục tác động đến giới CEO, Metaverse được coi là một trong những lĩnh vực kém thú vị nhất đối với các nhà điều hành hàng đầu, theo một cuộc khảo sát gần đây của công ty nghiên cứu thị trường Gartner.

Khoảng 63% CEO nói rằng Metaverse không quan trọng hoặc không có khả năng trở thành công nghệ cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của họ. Theo cuộc khảo sát, các CEO coi số hóa và an ninh mạng là những mục tiêu kinh doanh quan trọng trong các quý tiếp theo, cũng như những thách thức về lao động như giữ chân nhân tài và thậm chí là tính bền vững về môi trường.

Theo Gartner, một lý do tiềm năng là các doanh nghiệp hiện đang cố gắng thay đổi cách thức hoạt động sau đại dịch toàn cầu.

Mặt khác, một số chuyên gia kinh doanh tin rằng Metaverse sẽ là một trong những phát triển công nghệ quan trọng nhất vào thập kỷ tới.

Theo Manoj Kumbhat, CIO của Kimberly-Clark, Metaverse là công nghệ sẽ “thực sự thách thức chúng tôi với tư cách là một thương hiệu và tổ chức”.

Zuckerberg cần có chiến lược mạch lạc?

Các nhân viên cũ và hiện tại của cho biết vào tháng 4 rằng Zuckerberg chỉ quan tâm đến Metaverse. Theo họ, anh ấy thiếu chiến lược mạch lạc cho dự án mà anh coi là tương lai của Internet.

Meta tin tưởng trải nghiệm VR và là cách tốt nhất để giải quyết bối cảnh trải nghiệm xã hội thay đổi và họ có thể nắm bắt cơ hội đó. Tuy nhiên, như đề cập ở trên, hàng tỷ đô la đã được đầu tư vào Metaverse và Meta buộc phải cắt giảm.

 

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

KOL Capo cho biết đã đến lúc BTC bắt đầu đợt giảm tiếp theo và cập nhập triển vọng cho ETH, SOL và một altcoin khác

Tin vắn Crypto 29/05: Tỷ phú Tim Draper vẫn tin rằng Bitcoin có thể đạt 250.000 đô la cùng tin tức XRP, SOL, ADA, SHIB