in

Meta: AI cho hiện tại và Metaverse cho tương lai


, gã khổng lồ truyền thông xã hội, đã báo cáo kết quả khả quan nhẹ cho quý 4 năm 2022, vượt qua kỳ vọng về doanh thu và đưa ra lời giải thích sâu hơn về hướng mà công ty sẽ thực hiện trong năm 2023. Công ty đã ghi nhận doanh thu 32,17 tỷ đô la, cao hơn mức ước tính là 31,53 tỷ đô la, mang lại hy vọng với các nhà đầu tư về sự phục hồi của công ty trong tương lai.

Metaverse

Công ty, vốn đã bị chỉ trích vì chuyển hướng mô hình kinh doanh của mình sang

Zuckerberg tuyên bố rằng là một phần của trọng tâm mới này, “công ty sẽ nỗ lực thay đổi cấu trúc tổ chức và loại bỏ một số lớp quản lý cấp trung để đưa ra quyết định nhanh hơn cũng như triển khai các công cụ AI để giúp các kỹ sư của làm việc hiệu quả hơn”. Hơn nữa, Zuckerberg giải thích rằng trong tương lai, Meta sẽ tích cực hơn trong việc loại bỏ các dự án kém hiệu quả hoặc không quan trọng.

Metaverse tiếp tục là ưu tiên dài hạn

Trong khi Reality , bộ phận siêu dữ liệu của công ty, chịu khoản lỗ gần 14 tỷ đô la trong năm 2022, Zuckerberg vẫn coi đây là ưu tiên hàng đầu trong dài hạn. Zuckerberg cũng đề cập đến AI là một trong những trọng tâm chính của công ty, nhằm biến nó thành một lợi thế hoạt động để mang lại doanh thu khả quan hơn từ sản phẩm video ngắn Reels của mình.

Zuckerberg tuyên bố:

“Hai làn sóng công nghệ chính thúc đẩy lộ trình của chúng tôi là AI ngày nay và về lâu dài là Metaverse”.

Giám đốc tài chính Meta Susan Li đã làm rõ rằng Meta dự kiến ​​sẽ mất nhiều tiền hơn trong hoạt động của Reality Labs vào năm 2023, nhưng đổi lại sẽ có những cơ hội tuyệt vời mà nó có thể mang lại cho công ty.

“Chúng tôi vẫn kỳ vọng khoản lỗ cả năm ngoái từ Reality Labs sẽ tăng vào năm 2023 và chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư một cách có ý nghĩa vào lĩnh vực này dựa trên những cơ hội dài hạn quan trọng mà chúng tôi nhận thấy”.

Vào tháng 9, công ty đã công bố một số điều chỉnh để giảm chi phí hoạt động, bao gồm sa thải 11.000 công nhân, chiếm 13% tổng số nhân viên, như một phần trong nỗ lực thúc đẩy hiệu quả.

 

 

 

Itadori

Theo NewsBitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phí gas Ethereum tiếp tục tăng trong 2023 – Khám phá các giải pháp thay thế

bitman-co-doi-thu-moi-samsung

Samsung quyết tâm tiến sâu vào “miền đất hứa” Metaverse