in

Meta hâm nóng cuộc đua AI khi ra mắt mô hình ngôn ngữ mới LLaMA


Platforms Inc đã phát hành một mô hình ngôn ngữ lớn mới, phần mềm cốt lõi của hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) mới, làm nóng cuộc đua AI khi các công ty công nghệ lớn đổ xô đến tích hợp công nghệ vào sản phẩm của họ và gây ấn tượng với các nhà đầu tư.

Cuộc chiến công khai để thống trị không gian công nghệ AI đã bắt đầu vào cuối năm ngoái với việc ra mắt ChatGPT của OpenAI do hậu thuẫn và thúc đẩy các đối thủ nặng ký trong lĩnh vực công nghệ từ Inc đến Baidu Inc của Trung Quốc, tung hô các dịch vụ của riêng họ.

LLaMA của Meta, viết tắt của Large Language Model Meta AI, sẽ được cung cấp theo giấy phép phi thương mại cho các nhà nghiên cứu và các tổ chức liên kết với chính phủ, cộng đồng dân sự và học viện.

Các mô hình ngôn ngữ lớn khai thác một lượng lớn văn bản để tóm tắt thông tin và tạo nội dung.

Mô hình mà Meta cho biết yêu cầu sức mạnh tính toán “ít hơn nhiều” so với các dịch vụ trước đó, với hơn 20 ngôn ngữ, tập trung vào những ngôn ngữ có bảng chữ cái Latinh và Cyrillic.

Gil Luria, nhà phân tích phần mềm cao cấp tại DA Davidson cho biết:

“Thông báo của Meta ngày hôm nay dường như là một bước thử nghiệm khả năng AI tổng quát để có thể triển khai chúng vào các sản phẩm của mình trong tương lai”.

“AI sáng tạo là một ứng dụng mới mà Meta có ít kinh nghiệm hơn, nhưng rõ ràng là rất quan trọng đối với tương lai kinh doanh của họ.”

Trí tuệ nhân tạo đã nổi lên như một điểm sáng cho các khoản đầu tư vào ngành công nghệ, ngành mà tốc độ tăng trưởng chậm lại đã dẫn đến tình trạng sa thải nhân viên trên diện rộng và cắt giảm các hoạt động đặt cược thử nghiệm.

Meta cho biết LLaMA có thể vượt trội so với các đối thủ kiểm tra nhiều tham số hoặc biến số hơn mà thuật toán tính đến.

Cụ thể, nó cho biết một phiên bản LLaMA với 13 tỷ tham số có thể hoạt động tốt hơn GPT-3, phiên bản tiền nhiệm gần đây của mô hình mà ChatGPT được xây dựng.

Nó mô tả mô hình LLaMA 65 tỷ tham số, có thể “cạnh tranh” với Chinchilla70B và PaLM-540B của , thậm chí còn lớn hơn mô hình mà Google đã sử dụng để giới thiệu công cụ tìm kiếm hỗ trợ trò chuyện Bard của mình.

Các token AI dường như không phản ứng với tin tức mới này từ Meta. Vào thời điểm viết bài, chỉ AGIX và tăng giá nhưng với tỷ lệ rất nhỏ, còn lại các token AI hàng đầu khác đều đang giảm với mức lỗ nằm trong khoảng 2-7% trong ngày.

Nguồn: Coingecko

 

 

 

Annie

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Base của Coinbase khơi dậy những nghi ngờ về kiểm duyệt và tập trung hóa mạng Ethereum

Một nhà đầu tư xả 1.010 NFT trên thị trường Blur