in

Mirror Protocol của Terra có nguy cơ bị rút sạch thanh khoản


là nạn nhân tiếp theo gặp vấn đề về oracle sau khi ra mắt phiên bản 2.0. Được biết, giá của các tài sản trên nền tảng không chính xác và điều này dẫn đến một lỗ hổng lớn, đe doạ sẽ rút sạch thanh khoản…

Mirror Protocol là một dự án con của Terraform , đã từng bị SEC để mắt đến vì cung cấp các sản phẩm giao dịch chứng khoán Mỹ cho các nhà đầu tư nhưng lại không đăng ký. Cả hai đã bị cuốn vào cuộc chiến pháp lý từ đó đến nay, dai dẳng như vụ kiện giữa SEC với .

Thông tin về lỗ hổng được xác nhận bởi tài khoản FatMan và có thể sụp đổ trong vài giờ tới. Được biết, nền tảng đang gặp lỗi oracle hiển thị giá trị tài sản sai lệch, dẫn đến thiệt hại lớn cho giao thức. Cụ thể là giá token LUNC ( cũ) là 5 USD, trong khi giá thực tế chỉ là 0,0001 USD. Do đó, hacker có thể dễ dàng thế chấp LUNC để rút các tài sản thật trong dự án ra.

FatMan khẳng định hacker đã phát hiện lỗ hổng và rút sạch thanh khoản của các pool mBTC, mETH, mDOT, mGLXY và những tài sản đã được token hóa trên giao thức Mirror. Một khi thị trường chứng khoán Mỹ giao dịch trở lại sau kỳ nghỉ lễ Memorial Day vào khoảng 20:30 ngày 31/05, hacker có thể rút toàn bộ thanh khoản từ những pool nói trên, ước tính thiệt hại rơi vào khoảng 2 triệu USD.

FatMan kêu gọi CEO Do Kwon của Terraform Labs và đội ngũ phát triển Mirror hãy nhanh chóng khắc phục lỗi oracle này, trước khi phần còn lại của các nhóm mAsset, chẳng hạn như mAAPL và mAMZN, cũng cạn kiệt. Website của Mirror Protocol hiện không thể truy cập được. Trong khi đó, trang DeFi Llama báo cáo tổng giá trị bị khóa (TVL) của dự án hiện chỉ còn gần 190.00 USD, giảm gần như 100% so với mức 704 triệu USD vào đầu tháng 5.

Các hợp đồng cốt lõi của Mirror đã được triển khai trên Terra Classic, nhưng tài sản của nó lại khả dụng trên Ethereum và Smart Chain (BSC). Nền tảng trước đây đã gặp phải một vụ thiệt hại lên đến 90 triệu USD. Tuy nhiên, đội ngũ lại âm thầm vá lổ hổng đã tồn đọng được 7 tháng mà không có bất kỳ thông báo nào cho người dùng.

Giá token MIR của Mirror Protocol không có nhiều biến động tiêu cực trước các thông tin trên. Tuy nhiên, token này đã giảm hơn 60% trong tháng 5 và hiện đang ghi nhận khối lượng giao dịch cực thấp.

mirror-protocol-cua-terra-xuat-hien-lo-hong-tren-nen-tang-de-doa-rut-sach-thanh-khoan

Biểu đồ MIR/USD 4H Nguồn: TradingView

 

Xoài

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Liệu XMR có thể tăng giá khi tâm lý thị trường phục hồi trên diện rộng?

e-CNY

3 tỉnh Trung Quốc giải ngân 90 triệu e-CNY để khởi động lại nền kinh tế hậu Covid