in

Một công ty Thụy Sĩ đang cung cấp token gắn liền với quỹ ETF BlackRock


Việc tích hợp các tài sản trong thế giới thực (RWA) vào thế giới là một trong những câu chuyện hấp dẫn nhất cho đến nay vào năm 2023. Và nổi lên đúng lúc để đáp ứng xu hướng đó là một startup tiền điện tử đang tìm cách bắt kịp sự quan tâm.

Tuần này, Backed Finance có trụ sở tại Thụy Sĩ đã ra mắt phiên bản token hóa của (CSPX) bao gồm rất nhiều tên tuổi lớn như , Microsoft, Amazon, Alphabet và 496 công ty lớn khác của Mỹ.

Token được gọi là bCSPX và chạy trên dưới dạng token ERC-20, được hỗ trợ 1:1 bằng cổ phiếu của những công ty đó và cổ phiếu được nắm giữ bởi người giám sát được cấp phép, theo Backed.

Và vì chạy trên Ethereum, về lý thuyết nó có thể tương tác với toàn bộ ứng dụng DeFi, dẫn đến một số ý tưởng khá sáng tạo, chẳng hạn như đúc DAI stablecoin phi tập trung của MakerDAO bằng cách sử dụng chỉ số chứng khoán làm tài sản thế chấp.

Có 3 loại người dùng có thể nắm giữ các token này. Đầu tiên là các nhà đầu tư chuyên nghiệp và nền tảng giao dịch có thể muốn cung cấp token cho khách hàng; thứ hai là hodler đã KYC, những người cũng quan tâm đến việc mua lại tài sản cơ bản (một tính năng chính là token sẽ giảm giá so với giá của tài sản cơ bản như sản phẩm của ); và thứ ba là những người khác trên thị trường.

Người dùng Hoa Kỳ sẽ không thể nhận token. Đây có thể là một quyết định của Backed Finance để tránh phải đụng độ với SEC ngay bây giờ.

https://img.decrypt.co/insecure/rs:fit:1024:0:0:0/plain/https://cdn.decrypt.co/wp-content/uploads/2023/02/unnamed.@webp

Nguồn: Backed Finance

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi: 

Có một trở ngại khác cần vượt qua.

Khi sản phẩm được ra mắt lần đầu tiên, một pool đã được tạo ra với đủ thanh khoản để mọi người bắt đầu giao dịch bCSPX. Nhưng hiện tại, giao diện của Uniswap chỉ ra rằng token mới của Backed “không được hỗ trợ” vì nó “có thể không hoạt động tốt với các hợp đồng thông minh hoặc Uniswap không thể cho phép giao dịch vì lý do pháp lý.”

Tất nhiên, đây có thể không phải là vấn đề lớn nhất. Nếu là công dân Hoa Kỳ sống ở Hoa Kỳ, bạn có thể sẽ không cần một sản phẩm như thế này mà chỉ cần Fidelity hoặc một nhà môi giới khác và kiếm tiền ở đó.

Thật không may, điều đó có nghĩa là các nhà giao dịch Mỹ sẽ không được hưởng các giao dịch hoán đổi nhanh chóng giữa cổ phiếu Apple và USDC của Circle. Họ cũng có thể bị bỏ lại phía sau nếu các tài sản như bCSPX được tích hợp sâu vào các ứng dụng DeFi khác.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành BlackRock, , có vẻ không quan tâm đến điều đó. Vào tháng 12, Fink đã tuyên bố rằng “thế hệ tiếp theo cho thị trường, thế hệ tiếp theo cho chứng khoán, sẽ là token hóa chứng khoán.”

 

 

 

Itadori

Theo Decrypt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

NFT Ordinal Punks trên Bitcoin làm dấy lên lo ngại lừa đảo

Braintrust (BTRST) là gì? Thông tin về dự án Braintrust và BTRST Token