in

Một loạt tân binh stablecoin được tung ra để thu hút người dùng mới và thanh khoản – Liệu có hiệu quả?


Các dự án đã thu hút được nhiều sự chú ý trong tháng qua, bắt nguồn từ tính phổ biến của các stablecoin thuật toán và sự sụp đổ của dự án Terra. Chính điều này đã làm nổi bật lên vai trò quan trọng của chúng trong thị trường tiền điện tử. Để đối phó với khoảng trống do để lại, nhiều giao thức đã phát hành các dự án stablecoin mới với nỗ lực thu hút người dùng mới và nắm bắt thanh khoản. Nói chung, lĩnh vực có rất nhiều mánh lới quảng cáo nhằm thu hút người dùng tham gia. Và rất có thể các dự án stablecoin gần đây chỉ đơn giản là chiến thuật tiếp theo được sử dụng để thúc đẩy TVL trên nền tảng DeFi.

Hãy cùng xem xém một số tân binh stablecoin mới toanh trên thị trường và tác động của chúng lên thị trường DeFi.

#1: USDD

Một trong những dự án stablecoin lớn nhất ra mắt gần đây là USDD, stablecoin thuật toán phi tập trung trên blockchain Tron (TRX). Kể từ khi ra mắt vào ngày 5 tháng 5, USDD đã có sự tăng trưởng nhanh chóng về nguồn cung lưu hành, hiện đạt gần 601,86 triệu và ứng dụng của nó trong hệ sinh thái Tron tương đối rộng rãi.

USDD

Tăng trưởng vốn hóa thị trường USDD Nguồn: CoinGecko

USDD hiện khả dụng trên mạng Ethereum (ETH) và , đa dạng nơi phân phối token và mang lại nhiều cơ hội gia tăng lợi nhuận. Có nhiều pool thanh khoản cho chủ sở hữu USDD cung cấp 20% APY trở lên trên các giao thức khác nhau, bao gồm JustLend, SunSwap, Ellipsis và Curve. Kể từ khi USDD ra mắt, giá TRX đã tăng 17% từ 0,07 USD lên mức giá hiện tại là 0,0818 USD sau một thời gian ngắn chạm mức cao 0,092 USD vào ngày 31 tháng 5.

#2: fUSD

Fantom gần đây đã phát hành fUSD, stablecoin đầu tiên của nó, là một loại token được đúc bằng Fantom (FTM), USD Coin (USDC), Dai (DAI), SpiritSwap (SPIRIT) và wrapped (fUSDT) làm tài sản thế chấp. Trong nỗ lực thu hút nhiều thanh khoản hơn, Fantom Foundation đã đặt phần thưởng staking fUSD ở mức 11,3% và tạo giao diện token từ fUSD sang USDC cho phép người dùng mua fUSD và hoàn trả các vị trí của họ để tránh bị thanh lý.

Tại thời điểm viết bài, nguồn cung lưu hành của fUSD là 60.993.403 token và nó đang giao dịch ở mức giá 0,7112 USD, thấp hơn đáng kể so với mức chốt 1 USD.

Nguồn: CoinGecko

#3: aUSD

Theo sau màn ra mắt của các đầu tiên trong hệ sinh thái , nền tảng tài chính phi tập trung Acala đã phát hành aUSD làm stablecoin đầu tiên cho các dự án Polkadot. aUSD là một stablecoin được thế chấp quá mức có thể được đúc bằng cách cầm cố Polkadot (DOT), Polkadot (LDOT), (KSM), KSM (LKSM), Acala () hoặc Karura (KAR) làm tài sản thế chấp.

Cầm cố LDOT và LKSM làm tài sản thế chấp cho phép chủ sở hữu DOT và KSM tiếp tục kiếm được phần thưởng staking trong khi đồng thời có thể vay tài sản thế chấp đối với khoản nắm giữ của họ. Vào ngày 23 tháng 3, Acala đã cùng với 9 nhóm parachain khác khởi động “Quỹ hệ sinh thái aUSD” trị giá 250 triệu USD, được thiết kế để hỗ trợ các công ty start-up giai đoạn đầu lập kế hoạch xây dựng các trường hợp sử dụng stablecoin mạnh mẽ trên bất kỳ Polkadot hoặc Kusama parachain nào.

Tính đến ngày 31 tháng 5, 6,31 triệu aUSD đã được đúc và số vốn cam kết bị khóa trên Acala là 91,53 triệu USD.

Nguồn: CoinGecko

#4: OUSD

OUSD là một stablecoin được hỗ trợ hoàn toàn bởi các loại stablecoin dễ nhận biết hơn như USDC, USDT và DAI.

stablecoin

Tăng trưởng vốn hóa thị trường OUSD Nguồn: CoinGecko

Người dùng có thể kiếm OUSD bằng cách cầm cố tài sản thế chấp stablecoin trên giao thức Origin Dollar và kiếm được lợi suất 12,79% bằng cách giữ OUSD trong ví. Lợi nhuận được trả cho chủ sở hữu OUSD đến từ các chiến lược tự động được quản lý bởi các hợp đồng thông minh để đưa các khoản tiền đã ký gửi vào hoạt động trong DeFi.

Sau một thời gian ngắn giảm xuống mức thấp 0,967 USD vào ngày 12 tháng 5 trong thời kỳ đỉnh điểm của sự sụt giảm UST, phần lớn OUSD đã duy trì mức giá trên 0,996 USD và có nguồn cung lưu hành hiện tại là 63.605.444 token.

 

Xoài

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đánh giá mức độ quan tâm thực sự của các nhà đầu tư MATIC

Bitcoin

Tin vắn Crypto 02/06: Bitcoin đã chạm đến đáy của chu kỳ hiện tại cùng tin tức Ethereum, FTX, Tron, LABEL, Dogecoin, Immutable, Cardano