in

Mùa hè DeFi đã đến chưa khi 10 token DeFi hàng đầu tăng đến 30%?


Sau khi giá tăng, các dự án cũng cho thấy nhiều tín hiệu khả quan vào thứ 5.

hàng đầu thế giới đã tăng 15% sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) vào rạng sáng hôm qua (theo giờ ) và tin tức suy thoái kỹ thuật tiếp nối sau đó. Tuy nhiên, lĩnh vực DeFi đang có mức tăng đáng kể nhất.

defi

Top 10 DeFi hàng đầu theo vốn hóa thị trường Nguồn: CoinMarketCap

Tính đến thời điểm viết bài, hầu hết các coin DeFi hàng đầu đều tăng tích cực từ 2-15% trong 24 giờ và từ 3-30% trong 7 ngày qua. Đối với các coin giảm giá, mức giảm dường như không đáng kể vì chưa đến 1%.

Solend, một giao thức DeFi lớn trên , dường như nghĩ rằng các pool không cần cho phép có thể kích hoạt mùa hè DeFi vào năm 2022. Giao thức nêu rõ:

“Pool không cần cho phép là các pool riêng biệt mà bất kỳ ai cũng có thể khởi chạy. Điều này hỗ trợ các tài sản long tail (theo chiến lược “đuôi dài”) được niêm yết. Pool không cần cho phép chia sẻ phí với người khởi tạo, mang lại nguồn doanh thu mới cho người dùng”.

Hedera, công ty đứng sau dự án Hashgraph, đã đề nghị cung cấp cho cộng đồng một số biện pháp bảo vệ khỏi cái nóng của mùa hè, bằng cách tặng 10 kính râm Hedera để bảo vệ các nhà đầu tư trong mùa hè DeFi của họ.

Trong khi đó, nhà phân tích LilMoonLambo tweet vào 9 ngày trước rằng mùa hè DeFi đã bắt đầu và “ít người nhận ra điều này”.

Với thị trường đang cho thấy những tín hiệu lạc quan khi sắp bước sang tháng 8 và đạt được mức cao cục bộ tại 1.700 đô la vào thứ 5, có thể cộng đồng DeFi sẽ tràn đầy hy vọng trong thời gian tới.

Điều này làm nhiều người nhớ về mùa hè DeFi năm 2020 đã khởi đầu bullrun cuối cùng nhưng lưu ý rằng quá trình đó diễn ra trong một thế giới rất khác so với hiện nay.

Hai quý đầu năm 2022 cho thấy suy thoái kỹ thuật đang hiện hữu tại Hoa Kỳ và các nền kinh tế quan trọng khác cũng trải qua những khó khăn tương tự. Chiến tranh kéo dài ở và vấn đề chuỗi cung ứng vẫn chưa được giải quyết.

Tuy nhiên, một chỉ báo do Business Insider đăng tải phản ánh áp lực lên chuỗi cung ứng có lẽ đang giảm. Áp lực giảm kể từ đầu năm 2022 sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm 2021. Nếu các vấn đề về nguồn cung hàng hóa được giải quyết, vận tốc của tiền tệ sẽ tăng lên, do đó loại bỏ căng thẳng từ các bộ phận khác của nền kinh tế toàn cầu.

defi

Chỉ số áp lực chuỗi cung ứng toàn cầu Nguồn: Business Insider

Theo biểu đồ của Ngân hàng dự trữ liên bang St Louis dưới đây, vận tốc của tiền tệ đang tăng lên, có nghĩa là nhiều tiền hơn đang được chi tiêu trong nền kinh tế so với GDP. Vận tốc M1 của tiền được “tính bằng tỷ lệ GDP (GDP) danh nghĩa hàng quý so với lượng tiền M1 trung bình hàng quý”.

defi

Vận tốc của lượng tiền M1 Nguồn: FRED

Không nên định nghĩa mùa hè DeFi là một vài ngày ấm áp từ tháng 7 đến tháng 9, trong đó các token pump trước khi giảm trở lại. Còn quá sớm để gọi đợt tăng giá hiện tại là mùa hè DeFi. Tuy nhiên, lĩnh vực DeFi chắc chắn có thể là một lĩnh vực đáng chú ý khi tiến tới The Merge vào tháng 9 này.

 

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bò ETH sẵn sàng đẩy giá lên cao hơn khi hết hạn $1,26 tỷ quyền chọn hôm nay

ripple

Tổng cố vấn của Ripple chỉ trích SEC “bắt nạt” ngành công nghiệp tiền điện tử