in

Mỹ – Anh bắt tay tăng cường quy định tiền điện tử

tien dien tu


Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Anh, Financial Conduct Authority (FCA), cho biết Hoa Kỳ và Vương quốc Anh sẽ tăng cường mối quan hệ về quy định tiền điện tử.

tien dien tu

Nikhil Rathi – Giám đốc điều hành của Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh

Mỹ – Anh tăng cường mối quan hệ về quy định tiền điện tử

Giám đốc điều hành của Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh, Nikhil Rathi, đã phác thảo các mục tiêu quy định của FCA vào thứ 4 tại Peterson Institute for International Economics.

“Một lĩnh vực hiện là mối quan tâm của toàn cầu là tiền điện tử, cả về cơ hội và rủi ro. Hiện tại, hoạt động chuyển tiền của chúng tôi chịu sự điều chỉnh của các quy tắc chống áp dụng cho các nền tảng. Chúng tôi áp dụng những quy tắc nghiêm ngặt đó giống như đối với bất kỳ công ty nào khác muốn hoạt động tại thị trường Vương quốc Anh.

Hoa Kỳ và Vương quốc Anh sẽ thắt chặt mối quan hệ sâu sắc hơn về quy định tiền điện tử và phát triển thị trường – bao gồm cả liên quan đến và khám phá các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”.

Rathi tiếp tục đề cập rằng FCA đã tổ chức sự kiện “Cryptosprints” vào đầu năm nay, thu hút gần 200 người tham gia.

“Mục tiêu của các sự kiện là tìm kiếm quan điểm của ngành xung quanh thị trường hiện tại và thiết kế cơ chế quản lý phù hợp”, FCA giải thích trên trang web của mình.

Giám đốc cơ quan quản lý tài chính mô tả:

“Những người tham gia nói với chúng tôi rằng họ muốn có chế độ quản lý tiền điện tử như một ưu tiên hàng đầu… Họ cũng muốn quy định được thay đổi dần theo thời gian để các công ty, nhà đầu tư chuẩn bị và quy tắc dần phù hợp với các loại tiền điện tử đang phát triển.

Trước đây, các công ty đổi mới cầu xin ít quy định hơn. Giờ đây, họ hiểu và đánh giá cao việc quy tắc giúp cung cấp sự chắc chắn.

Chúng tôi rất ủng hộ các trường hợp sử dụng có trách nhiệm đối với công nghệ cơ bản trong khi đảm bảo công nghệ đó không gây thiệt hại cho việc bảo vệ người dùng thích hợp hoặc tính toàn vẹn của thị trường”.

Vào tháng 5, Chính phủ Vương quốc Anh đã vạch ra chương trình lập pháp cho kỳ quốc hội tiếp theo trong Diễn văn của Nữ hoàng. Một trong những dự luật nhằm mục đích hỗ trợ “việc áp dụng an toàn tiền điện tử và thuê các nhà cung cấp công nghệ theo cách linh hoạt”. Mục đích khác là tạo ra “quyền hạn để tịch thu và thu hồi tiền điện tử nhanh chóng, dễ dàng hơn, là phương tiện chính được triển khai khi gặp phải các vụ ransomware”.

Hơn nữa, chính phủ Anh đã công bố một kế hoạch chi tiết vào tháng 4 để biến đất nước này trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu và “một nơi chào đón tiền kỹ thuật số”. Kế hoạch bao gồm thiết lập khuôn khổ quy định năng động cho , điều chỉnh các stablecoin và làm việc với Royal để tạo sẽ được phát hành vào mùa hè.

 

Minh Anh

Theo News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đây là lý do MATIC tăng vọt 70% trong tuần

RSI châm ngòi cho điểm uốn giá BTC “rất hiếm” – 5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này