in

Na Uy lập kỷ lục thu giữ tiền điện tử từ vụ hack Axie Infinity


Chính quyền Na Uy đã đạt được cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống tội phạm tiền điện tử. Theo báo cáo, cơ quan thực thi pháp luật Økokrim đã lập kỷ lục mới về việc thu giữ tiền điện tử sau cuộc tấn công mạng nhắm vào và 750 người chơi Na Uy hồi năm ngoái. Cơ quan này hiện đang hợp tác với FBI để truy vết hàng tỷ kroner tiền điện tử.

Vào ngày 23 tháng 3 năm ngoái, Mavis, công ty chủ quản của game Axie Infinity, đã hứng chịu một cuộc tấn công kỹ thuật số làm thất thoát 5 tỷ NOK (tương đương khoảng $486M). Nhiều người chơi, bao gồm 750 người chơi Na Uy, đã mất trắng số tiền điện tử mà họ đầu tư vào game. Đây là một trong những vụ hack lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Để đối phó với hành vi trộm cắp, Økokrim đã thu giữ gần 60 triệu NOK (~$5,83M) tiền lãi, đánh dấu vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất từng được thực hiện bởi cảnh sát Na Uy. Công tố viên trưởng Marianne Bender bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng theo dõi tiền trên của cơ quan, ngay cả khi bọn tội phạm sử dụng các phương pháp tiên tiến.

Lãnh đạo Økokrim Pål K. Lønseth và Công tố viên trưởng Marianne Bender tại một cuộc họp báo vào ngày 10 tháng 5 năm 2022.

“Vẫn còn rất nhiều tiền chưa được chuyển đổi thành fiat hoặc các tài sản khác trong thế giới thực. Mỗi khi họ cố gắng rút tiền trong thế giới thực, chúng tôi sẽ truy vết và cố gắng ngăn chặn họ”, Bender nói.

FBI cũng đã thu giữ khoảng 300 triệu NOK (~$29,2M) trong các vụ bắt giữ tương tự và các cơ quan hiện đang hợp tác để giám sát các hoạt động 24/7.

“Sự hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia giúp xã hội mạnh mẽ hơn trong cuộc chiến chống lại tội phạm kỹ thuật số”.

Vụ thu giữ này là một bước tiến quan trọng trong cuộc chiến chống tội phạm tiền điện tử. Với sự gia tăng liên tục của loại hình tội phạm này, điều cần thiết là các cơ quan thực thi pháp luật phải tận dụng các công nghệ tiên tiến để theo dõi và thu giữ các khoản tiền bất chính nhằm ngăn chặn các hoạt động tội phạm mạng trong tương lai. Những nỗ lực chung của Økokrim và FBI trong trường hợp này chứng tỏ một bước tiến quan trọng trong cuộc chiến phòng chống tội phạm mạng.

 

 

 

Itadori

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Collab.Land chuẩn bị airdrop token COLLAB cho người dùng

LINK bật tăng, nhắm mục tiêu tới $9,5