in

Người dùng Ethereum đổ xô đến Optimism để nhận token OP thông qua “OP Summer”


Một chương trình khai thác thanh khoản mới trên đã giúp đẩy tổng giá trị bị khóa (TVL) trên lên 1,5 tỷ đô la.

Optimism khởi động khai thác thanh khoản trên Aave

Mạng đã thông báo về việc bắt đầu chương trình khai thác thanh khoản mới nhất có tên là “OP Summer” vào thứ Năm (5/8). Dự án đã phân bổ 5 triệu token OP cho gã khổng lồ cho vay DeFi Aave để phân phối cho người dùng trong 90 ngày tới.

Kể từ khi bản cập nhật được phát hành, người dùng đã gửi hàng trăm triệu đô la giá trị token thông qua cầu nối đến Optimism và sau đó chuyển vào Aave để kiếm thêm token OP. Theo dữ liệu từ Defi Llama, tiền gửi Aave trên mạng Layer-2 đã tăng 493% trong 24 giờ qua. Vào thời điểm báo chí, TVL của Aave V3 trên Optimism đạt gần 420 triệu đô trong các hợp đồng thông minh.

Mặc dù chương trình khai thác thanh khoản Aave là chương trình lớn nhất trên Optimism cho đến nay, nhưng nó không phải là chương trình đầu tiên. Kể từ khi Rollup Ethereum ra mắt token quản trị OP vào tháng 5, một số giao thức khác đã bắt đầu phân phối các ưu đãi. Trong số đó có nhà tạo lập thị trường tự động Velodrome, ứng dụng phi tập trung và ứng dụng cá cược thể thao Overtime Markets.

Nhờ những ưu đãi token OP, Optimism đã tăng đáng kể cơ sở người dùng và TVL trong các hợp đồng thông minh trên chain. Theo dữ liệu L2Beat, TVL của mạng, không bao gồm OP, đã tăng 63% kể từ khi OP ra mắt vào ngày 31 tháng 5. Gần đây hơn, việc bắt đầu khai thác thanh khoản Aave đã đẩy TVL tăng thêm 27%. TVL của Optimism hiện đạt khoảng 1,51 tỷ đô la, chỉ xếp sau với 2,48 tỷ đô la trong cuộc đua Layer-2.

Người dùng Ethereum đổ xô đến Optimism

TVL của Optimism Nguồn: L2Beat

Optimism là một trong những dự án Layer-2 hàng đầu đang nỗ lực mở rộng quy mô Ethereum. Nó sử dụng Optimistic Rollups để nhóm các lại với nhau và gửi chúng trở lại Ethereum để xác nhận. Rollup như Optimism giúp người dùng tiết kiệm đáng kể so với giao dịch trên mainnet. Ví dụ: dữ liệu L2 Fees cho thấy chi phí hiện tại để swap token trên Optimism là 0,13 đô la, nhỏ hơn rất nhiều so với 2,48 đô la trên Ethereum.

 

Ông Giáo

Theo CryptoBriefing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Voyager lên kế hoạch mở lại hoạt động rút tiền cho khách hàng vào tuần tới

Binance “phủi tay” giữa lúc sàn giao dịch WazirX bị điều tra