in

Người dùng tiền điện tử sẽ là bao nhiêu vào năm 2030?


Một nghiên cứu chung do Boston Consulting Group (BCG), Bitget và Foresight Ventures cùng thực hiện tiết lộ quá trình chấp nhận tài sản kỹ thuật số vẫn đang trong những ngày đầu. Nếu xu hướng này tiếp tục, tổng số người dùng tiền điện tử sẽ đạt 1 tỷ vào năm 2030.

Tỷ lệ chấp nhận dần cao hơn

Theo nghiên cứu, mức độ chấp nhận tiền điện tử vẫn đang ở ngưỡng cơ bản vì chỉ có 0,3% tổng tài sản cá nhân được phân phối cho loại này. Trong khi đó, 25% tiền của mọi người được phân bổ cho cổ phiếu, chẳng hạn như cổ phiếu của các công ty tư nhân.

Người Bắc có xu hướng đầu tư số tiền lớn vào tài sản kỹ thuật số nhiều nhất, trong khi người châu Phi thì ngược lại. Trung bình, một nhà đầu tư từ châu Phi nắm giữ khoảng 190 đô la tiền điện tử.

Mặc dù tỷ lệ chấp nhận thấp và suy thoái thị trường gần đây, BSG, Bitget và Foresight Ventures mong đợi làn sóng người dùng mới tham gia vào vũ trụ tài sản kỹ thuật số trong những năm tiếp theo. So sánh loại tài sản này với sự phát triển của Internet trong những năm 1990, các thực thể ước tính số lượng người dùng có khả năng đạt 1 tỷ vào năm 2030.

Điều đáng chú ý là các trader chuyên nghiệp nhận thấy ngành tài sản kỹ thuật số hấp dẫn hơn ngành khác. Giới nhà đầu tư bán lẻ đã phân phối khoảng 300 triệu đô la hoặc 4% tài sản của họ vào đó, trong khi các nhà đầu tư tổ chức phân bổ 2% tổng danh mục đầu tư.

“Trong số các nhà đầu tư tổ chức, quỹ phòng hộ và công ty đầu tư mạo hiểm sẵn sàng đầu tư nhất. Những người chơi này đã tăng gần gấp đôi mức tiếp xúc của họ lên 70 tỷ đô la từ quý 4/2020 đến cuối năm 2021. Chúng tôi hy vọng lượng phân bổ sẽ tiếp tục tăng”, nghiên cứu cho biết.

Nghiên cứu cũng chỉ ra một số tập đoàn lớn nhất sở hữu tiền điện tử, bao gồm . Tuy nhiên, điều đáng nói là gã khổng lồ xe điện gần đây đã bán 75% số của mình với giá hơn 930 triệu đô la.

CEO Coinbase dự báo tương tự

Vào tháng 5 năm nay, Brian Armstrong – nhà điều hành và đồng sáng lập cũng dự đoán tổng số người dùng tiền điện tử trên toàn cầu sẽ tăng lên 1 tỷ. Trái ngược với nghiên cứu nói trên, nhà điều hành tin rằng cột mốc này sẽ đạt được trong 20 năm tới.

Dự báo của Armstrong không phải là không có logic vì tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử đang gia tăng gần đây, đặc biệt là trong đợt tăng giá vào năm ngoái. Trong 6 tháng đầu năm 2021, số lượng cá nhân tham gia vào thị trường tăng hơn gấp đôi, đạt hơn 220 triệu.

Các nguồn khác chỉ ra rằng hơn 300 triệu người hiện đang được phân loại là người dùng tiền điện tử.

 

Minh Anh

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Động lực giá ETH mờ dần sau khi bị từ chối tại 1.600 đô la, báo hiệu gấu quay trở lại?

Phân tích kỹ thuật ngày 26 tháng 7: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, AVAX