in

Nguồn cung stablecoin trên các sàn giao dịch đạt mức cao nhất mọi thời đại báo hiệu điều gì?


Tiền điện tử được gắn với đô la phát triển theo cấp số nhân trong vài năm qua.

cung cấp sự ổn định rất cần thiết cho các trader muốn tìm nơi để lưu trữ giá trị, triển khai vốn và thoát khỏi giao dịch. Do mối quan hệ vốn có với và các loại tiền điện tử khác, stablecoin là chỉ số hiệu quả phản ánh tình hình thị trường rộng lớn hơn. Cụ thể, số lượng lớn loại tài sản này trên các sàn giao dịch là chỉ báo chính về thanh khoản của thị trường.

Chẳng hạn, tỷ lệ nguồn cung stablecoin (SSR) là tỷ lệ giữa nguồn cung Bitcoin và nguồn cung stablecoin được ký hiệu bằng – vốn hóa thị trường của Bitcoin chia cho vốn hóa thị trường của stablecoin. SSR bao gồm , TUSD, USDC, USDP, GUSD, DAI, SAI và BUSD.

Khi SSR thấp, nguồn cung stablecoin hiện tại có thể mua nguồn cung BTC đáng kể. Khi tỷ lệ này cao, thị trường có ít sức mua hơn và áp lực mua BTC giảm xuống.

bitcoin

Tỷ lệ nguồn cung stablecoin Nguồn: Glassnode

Thuật ngữ “dry powder” (bột khô) đề cập đến chứng khoán thị trường có tính thanh khoản cao và được coi như giống tiền mặt. Trong trường hợp này là lượng stablecoin, chẳng hạn như USDT và USDC, được giữ trên các sàn giao dịch. Khi chỉ báo này ở mức cao thường báo hiệu xu hướng tăng giá sắp tới đối với BTC.

Nhiều nhà phân tích tin rằng điều này cho thấy người dùng đang chờ đợi môi trường vĩ mô thay đổi từ risk-off sang risk-on, khuyến khích các nhà đầu tư lưu giữ tài sản bằng tiền điện tử được chốt với fiat và không chuyển thành fiat. Đồng thời, các nhà đầu tư sẵn sàng giữ vốn bằng tiền điện tử, vì nguồn cung stablecoin cao trên các sàn không phải lúc nào cũng có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ chuyển đổi nó thành BTC.

Ví dụ, kể từ khi giành lại độc lập từ Tây Ban Nha vào năm 1816, đất nước này đã vỡ nợ 9 lần và lạm phát gần như liên tục ở mức 2 con số. Tại thời điểm tồi tệ nhất, lạm phát của Argentina đạt 5.000%, làm mất giá tiền quốc gia. Những người Argentina tìm cách bảo toàn số tiền tiết kiệm của họ nhiều khả năng sẽ mua stablecoin, do đó bổ sung vào một phần đáng kể nguồn cung stablecoin được giữ trên các sàn giao dịch.

bitcoin

Số dư của tất cả các stablecoin trên sàn giao dịch Nguồn: Glassnode

Biểu đồ trên ghi nhận về STBL, một tài sản ảo tổng hợp dữ liệu của các stablecoin ERC-20 lớn nhất (USDT, USDC, DAI, BUSD, GUSD, HSUD, USDP, EURS, SAI và sUSD). STBL được sử dụng để tạo số liệu tổng hợp số dư stablecoin trên các sàn giao dịch.

Theo dữ liệu từ Glassnode, hơn 40 tỷ đô la stablecoin “dry powder” đang chờ đợi bên lề thị trường tiền điện tử.

Các số liệu nguồn cung trở nên nổi bật trùng với sự kiện vĩ mô kịch tính cho thấy thời điểm chính xác nguồn cung stablecoin tăng mạnh. Sự cố COVID-19 vào tháng 3/2020 dường như đã kích hoạt xu hướng tích lũy stablecoin lan rộng trong suốt năm 2021. Sự khởi đầu của thị trường gấu vào cuối năm 2021 đã dẫn đến gia tăng hơn nữa nguồn cung trên các sàn giao dịch và tiếp tục hướng về phía bắc sau khi xâm lược vào tháng 2/2022.

Phân tích dữ liệu cho thấy nguồn cung stablecoin trên các sàn có xu hướng tăng đáng kể khi thị trường bất ổn.

 

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

coinbase

“Big Short” Michael Burry nghi ngờ SEC Mỹ không đủ tài nguyên hoặc IQ để điều tra việc niêm yết token trên Coinbase

metaverse

Metaverse của Meta mất $2,8 tỷ trong Q2 và lỗ 7 quý liên tiếp – CEO Mark Zuckerberg vẫn “bình chân như vại”