in

Nhà điều hành EY: Mùa đông tiền điện tử không còn tác động lớn đến tăng trưởng dài hạn của ngành

tiền điện tử


Theo nhà lãnh đạo toàn cầu của EY, giá tiền điện tử động không có tác động lớn đến sự phát triển dài hạn của ngành. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh:

“Điều quan trọng là các cơ quan quản lý phải trấn áp kế hoạch rõ ràng nhanh hơn và nghiêm khắc hơn”.

tiền điện tử

Brody của EY bình luận về mùa đông tiền điện tử

Paul Brody – nhà lãnh đạo blockchain toàn cầu tại EY đã thảo luận về mùa đông tiền điện tử, sự cần thiết của quy định và vụ sụp đổ của trong một cuộc phỏng vấn được ấn phẩm xuất bản hôm thứ 5.

Ông được hỏi liệu ông có mong đợi mùa đông tiền điện tử hiện tại sẽ sớm kết thúc hay không.

“Đây là một mùa đông tiền điện tử ôn hòa hơn nhiều so với mùa đông trước. Một trong những đặc điểm chính của mùa đông này là có sự tách biệt giữa giá của tiền điện tử và công việc phát triển sản phẩm, kỹ thuật trong ngành. Lần đầu tiên, giá tăng giảm không có tác động lớn đến sự tăng trưởng dài hạn của ngành. Chúng ta đang dần rời xa trọng tâm tài chính thuần túy của ngành”.

Ông nói thêm rằng hệ sinh thái hiện tập trung nhiều hơn vào phát triển ứng dụng, và các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Brody nói về vụ sụp đổ của FTX và sự cần thiết của quy định tiền điện tử

Nhà điều hành của EY cũng thảo luận về vụ sụp đổ của sàn giao dịch , mà một số người đã so sánh với các kế hoạch Ponzi, bao gồm cả kế hoạch khét tiếng do Bernie Madoff điều hành.

Trả lời câu hỏi về việc liệu người dùng có thể tin tưởng vào các sàn giao dịch sau cuộc khủng hoảng FTX hay không, ông cảnh báo:

“Ý tưởng đằng sau tiền điện tử là nó hoàn toàn minh bạch vì nằm trên blockchain và bạn có thể nhận biết nếu có điều gì xấu xảy ra. Nhưng đó là một lý thuyết thiếu sót. Nhìn thấy dữ liệu không có nghĩa là bạn có thể hiểu được luồng dữ liệu phức tạp trong hợp đồng thông minh. Các tổ chức cố gắng kết hợp các giao dịch tài chính on-chain và off-chain mà không chịu sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý là những tổ chức đang hoạt động không tốt.

Không thể biết liệu tài sản của bạn có đang được giữ và sử dụng cho bạn hay đang bị cầm cố và sử dụng trong các tình huống khác. Điểm mấu chốt là quản trị của bạn phải đủ đơn giản để mọi người tuân theo hoặc bạn có thể áp dụng phương pháp tiếp cận được kiểm toán chặt chẽ và giao dịch công khai”.

Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải có quy định chặt chẽ hơn, nêu rõ:

“Điều quan trọng nữa là các cơ quan quản lý phải trấn áp kế hoạch Ponzi rõ ràng nhanh hơn và nghiêm khắc hơn. Tôi muốn thấy nhiều hoạt động và quy tắc pháp lý hơn mà những người chơi giỏi có thể tuân theo”.

Sau vụ sụp đổ của FTX, nhiều người kêu gọi các cơ quan quản lý ở các khu vực pháp lý khác nhau thắt chặt hoạt động giám sát của họ. Phó Thống đốc Ổn định Tài chính của Ngân hàng Trung ương Anh, Jon Cunliffe, nhấn mạnh trong tuần này rằng FTX sụp đổ đã nêu bật nhu cầu cấp thiết về quy định chặt chẽ hơn. Nhà Trắng và một số thượng nghị sĩ Hoa Kỳ kêu gọi giám sát tiền kỹ thuật số thích hợp. Một nhà lập pháp Hoa Kỳ gần đây đã thúc giục Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ () thực hiện hành động quyết định để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử.

Minh Anh

Theo News

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đánh giá triển vọng của LINK trong đợt phục hồi gần đây

Liệu các dự án DeFi có quyền theo dõi dữ liệu người dùng?