in

Nhà kinh tế Peter Schiff cảnh báo Fed Hoa Kỳ đang chiến đấu với “sụp đổ kinh tế hoàn toàn”

Peter Schiff


Nhà kinh tế Peter Schiff đã dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ () cuối cùng sẽ bỏ cuộc trong cuộc chiến lạm phát để đối mặt với “điều mà họ còn lo sợ hơn, đó là sụp đổ kinh tế hoàn toàn, một cuộc khủng hoảng tài chính khác hoặc khủng hoảng nợ công”.

Peter Schiff

Nhà kinh tế Peter Schiff

Peter Schiff nói về rủi ro sụp đổ kinh tế tiềm ẩn

Nhà kinh tế học và bọ vàng Peter Schiff đã chia sẻ một số cảnh báo nghiêm trọng về hướng đi của nền kinh tế Hoa Kỳ và hậu quả của cuộc chiến chống lạm phát của Fed trong một cuộc phỏng vấn với Greg Hunter trên chương trình USAWatchdog, được đăng tải hôm thứ 7.

Trích dẫn dữ liệu kinh tế gần đây, bao gồm chỉ số giá tiêu dùng cá nhân tăng 0,6% trong tháng 1, Schiff cho biết:

“Những tháng ngày lạm phát giảm đã qua rồi. Chúng ta sẽ chứng kiến lạm phát tăng tốc được đo lường bằng các chỉ số này của chính phủ”.

Khẳng định cuộc chiến chống lạm phát của Fed hoàn toàn không có hiệu quả, nhà kinh tế cho rằng:

“Nếu Fed thực sự nghiêm túc trong việc chống lạm phát (điều mà tôi tin là chưa từng có), thì họ sẽ phải chiến đấu khó khăn hơn rất nhiều so với hiện tại. Lãi suất cần phải tăng lên nhiều hơn bất kỳ ai nghĩ đến”.

Tuy nhiên, Schiff cho biết chỉ lãi suất cao hơn là chưa đủ.

“Chúng ta cũng phải chứng kiến tín dụng tiêu dùng giảm mạnh, các tiêu chuẩn cho vay tăng lên để người dùng không thể tiếp tục chi tiêu. Mọi người đang tiêu tiền. Họ đang nợ thẻ tín dụng nhiều hơn. Đó là lạm phát… Chúng tôi cần người dùng ngừng chi tiêu”.

Nhà kinh tế nhấn mạnh rằng mọi người cần phải làm việc, sản xuất và tiết kiệm – chứ không phải chi tiêu.

Hơn nữa, Schiff khẳng định chính phủ liên bang cần kiểm soát vấn đề chi tiêu của mình.

“Chúng ta cần cắt giảm đáng kể chi tiêu của chính phủ. Chính phủ không thể chỉ cho người dân tiền để chi tiêu, bởi vì đó là nguyên nhân đang đẩy giá lên cao. Cuối cùng, họ sẽ buộc Fed quay trở lại chính sách nới lỏng định lượng”.

Schiff dự đoán cuối cùng Fed sẽ đầu hàng trong cuộc chiến chống lạm phát của mình.

“Bởi vì họ sẽ phải chiến đấu với một thứ mà họ thậm chí còn lo sợ hơn, đó là sụp đổ kinh tế hoàn toàn, một cuộc khủng hoảng tài chính khác hoặc một cuộc khủng hoảng nợ chính phủ”.

Ông cũng cảnh báo Fed thậm chí có thể buộc chính phủ Hoa Kỳ xem xét việc cắt giảm An sinh xã hội và chương trình bảo hiểm y tế quốc gia một cách hợp pháp “thay vì chỉ cắt giảm bất hợp pháp bằng cách tạo ra lạm phát”.

Nhà kinh tế trước đây đã cảnh báo hành động của Fed có thể gây ra khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế nghiêm trọng hơn nhiều so với những gì ngân hàng trung ương nhận ra. Gần đây, ông cũng dự đoán rằng lạm phát sắp trở nên tồi tệ hơn nhiều và đồng đô la sẽ sụp đổ.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hơn 400 máy ATM Bitcoin ngừng hoạt động trong chưa đầy 60 ngày

Giá Cosmos (ATOM) sẽ có một bước chuyển lớn trong tháng 3