in

Nhật Bản kêu gọi điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử như ngân hàng


Theo một báo cáo từ Bloomberg vào ngày 16 tháng 1, các nhà quản lý đang kêu gọi các quốc gia khác điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử như ngân hàng.

Mamoru Yanase, Phó Tổng giám đốc của văn phòng chiến lược tại Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA), nói:

“Tiền điện tử đã trở nên lớn như thế này…Nếu muốn thực hiện quy định hiệu quả, thì phải làm giống như cách điều chỉnh và giám sát các tổ chức truyền thống.”

Yanase tiếp tục bình luận về sự sụp đổ của . Ông khẳng định rằng sự tồn tại đơn thuần của tiền điện tử không gây ra sự kiện đó. Thay vào đó, ông cảnh báo rằng “quản trị lỏng lẻo”, “kiểm soát nội bộ lỏng lẻo” và giám sát kém đã dẫn đến vụ bê bối lớn như thế.

Do đó, ông nói rằng FSA của Nhật Bản đã bắt đầu thúc giục các cơ quan quản lý tương tự ở các quốc gia khác – bao gồm cả Hoa Kỳ và Châu Âu – điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử một cách triệt để như họ sẽ điều chỉnh các ngân hàng. Ông nói rằng Nhật Bản đã ủng hộ quy định về tiền điện tử toàn cầu thông qua vị trí của mình trong Ủy ban ổn định tài chính quốc tế.

Yanase gợi ý rằng các cơ quan quản lý nước ngoài có thể yêu cầu các biện pháp mới từ các sàn giao dịch tiền điện tử. Một biện pháp như vậy có thể là kiểm tra tại chỗ để đảm bảo rằng các công ty quản lý tài sản của khách hàng một cách chính xác. Ông cũng đề xuất một “cơ chế giải quyết đa quốc gia” để giúp các quốc gia hợp tác với nhau nếu các công ty lớn thất bại.

Bất chấp những lời kêu gọi quy định như vậy, Nhật Bản thường được công nhận là một quốc gia khá thân thiện với tiền điện tử. Có một số quy định hạn chế tiền điện tử và các công ty muốn làm việc với tiền điện tử được phép đăng ký làm sàn giao dịch tiền điện tử.

Quốc gia này thậm chí có phần thoải mái hơn trong một số lĩnh vực nhất định. Nhật Bản gần đây đã công bố kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm đối với các nước ngoài. Nó cũng tài trợ cho việc phát triển các dự án liên quan đến thông qua các khoản đầu tư của chính phủ.

Một số công ty tiền điện tử đang giảm sự hiện diện của họ tại Nhật Bản. Kraken và đều có kế hoạch chấm dứt hoặc giảm đáng kể hoạt động tại quốc gia mặt trời mọc. Tuy nhiên, xu hướng đó dường như là do điều kiện thị trường địa phương chứ không phải do các hạn chế cụ thể đối với tiền điện tử.

Annie

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

3 kịch bản tiềm năng cho Bitcoin (BTC) trong năm 2023

Trình xác thực Ethereum vượt ngưỡng 500.000 trước thềm nâng cấp Shanghai