in

Những điều nên biết về hardfork Shanghai của Ethereum


Một trong những bản cập nhật được mong đợi nhất đối với là The Merge, được triển khai vào tháng 9/2022. Mục tiêu của hardfork này là mang mô hình đồng thuận đến với mạng. Bây giờ, các nhà đầu tư đang chờ đợi bản cập nhật Shanghai.

Tìm hiểu về hardfork Shanghai

Các trader hiện đang rất hy vọng bản cập nhật sẽ diễn ra vào năm 2023. Xét cho cùng, Shanghai sẽ mang lại thanh khoản cho Ethereum, vì các coin đang được stake trên Beacon Chain dự kiến được phát hành để giao dịch.

Bản phát hành dựa trên đề xuất EIP 4895, mà cũng sẽ giúp mạng có khả năng mở rộng hơn. Ở giai đoạn hardfork này, mạng sẽ phân mảnh để tăng thông lượng và giảm tốc độ truyền tải.

Ethereum Virtual Machine (EVM) cũng được đề cập với Shanghai. Năm đề xuất đã được đưa ra và được các nhà phát triển chấp thuận. Theo đó, các hợp đồng thông minh sẽ được thực thi an toàn hơn.

Vào ngày 18/10/2022, một bước quan trọng đối với hardfork đã được thực hiện là ra mắt phiên bản testnet Shandong.

Giá sẽ phản ứng như thế nào? Không thể có câu trả lời chắc chắn vào lúc này. Mặc dù đa số cho rằng các nhà đầu tư sẽ bán sau khi nhận được coin phát hành, nhưng điều này có thể không xảy ra.

Shanghai

Biểu đồ giá ETH 4 giờ Nguồn: Tradingview

Đầu tiên, với phần thưởng hấp dẫn khi staking ETH, người dùng có thể khóa coin để giúp xác thực mạng và vẫn kiếm được thu nhập thụ động.

Hơn nữa, ETH còn là altcoin uy tín nhất trên thị trường tiền điện tử.

Các nhà đầu tư đã stake ETH cũng là những người tin tưởng vào tiền điện tử và đặt cược từ lâu trước khi The Merge xảy ra. Vì vây, khả năng họ muốn phá giá ETH cũng rất xa vời.

Cuối cùng, nâng cấp mạng thường có lợi cho các altcoin. Quá trình chuyển đổi Ethereum sang đồng thuận PoS đã chứng minh điều đó. Mặc dù hardfork này đã được định giá và ETH không tăng trưởng nhiều sau đó, nhưng biến động trước The Merge là tích cực.

Tuy vậy, có một điểm tiêu cực phải được xem xét. Mặc dù các đề xuất là tốt, nhưng không có gì đảm bảo tất cả chúng sẽ được thực hiện trong hardfork.

Cái gật đầu của các nhà phát triển chỉ báo hiệu những đề xuất này sẽ có mặt trong giai đoạn thử nghiệm. Do đó, trong trường hợp Shanghai cung cấp ít hơn những gì thị trường đang mong đợi, có thể vốn hóa của ETH sẽ điều chỉnh.

Đình Đình

Theo UToday

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giao thức Trader Joe mở rộng sang Arbitrum One

Ethereum Name Service (ENS) là gì? Thông tin về dự án Ethereum Name Service và ENS Token