in

Những lý do khiến DOT mất vùng hỗ trợ quan trọng trong tuần này


Tiền điện tử gốc của đã thiết lập đường hỗ trợ gần mức giá 6,4 đô la sau khi chạm đáy vào tháng 6. Nó cũng đã retest mức hỗ trợ này nhiều lần suốt vài tuần qua. Trong đó, có một lần retest xảy ra trong tuần này nhưng đường hỗ trợ cho thấy dấu hiệu suy yếu.

DOT trượt xuống mức thấp nhất là 6,26 đô la vào ngày 12/7 sau khi phá vỡ đường hỗ trợ. Điều này là do các điều kiện giảm kể từ đầu tuần.

Kết quả như vậy phản ánh việc thiếu áp lực mua trong bối cảnh gia tăng lo ngại về rủi ro sụp đổ tiềm ẩn khác. Tuy nhiên, DOT đã cố gắng lấy lại một số đà tăng, sau khi chạm mức thấp mới của năm 2022 tại 6,22 đô la.

Nguồn: TradingView

Vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm?

Mặc dù tăng nhẹ trong 24 giờ qua, DOT phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tháng 6 có lẽ là một dấu hiệu cho thấy khả năng giảm nhiều hơn. Hỗ trợ suy yếu chứng tỏ nhiều nhà đầu tư không muốn mua ở mức giá đó, do vậy nhu cầu thấp hơn. Những người đam mê có thể đang đợi token bước vào khu vực quá bán và để làm được như vậy thì giá sẽ phải giảm sâu hơn nữa.

Ngoài ra, hướng giá của DOT phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý của nhà đầu tư. Chỉ số funding rate của ghi nhận sự quan tâm giảm đáng kể trên thị trường phái sinh trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến ngày 12/7. Mặt khác, tỷ lệ thống trị xã hội tăng nhẹ nhưng động thái nhảy vọt vào ngày 8/7 có thể báo hiệu bán tháo bắt đầu.

dot

Funding rate trên Binance (hồng) và tỷ lệ thống trị xã hội (đỏ) Nguồn: Santiment

Cá voi có lẽ đã nhìn thấy các dấu hiệu này và do đó bán bớt một số tài sản của họ. Chỉ số nguồn cung cá voi giảm nhẹ từ 43,67% vào ngày 10/7, xuống mức thấp nhất trong 4 tuần vào ngày 12/6.

Tuy nhiên, cùng số liệu đó thể hiện cá voi đang tích lũy token và hiện kiểm soát 43,9% nguồn cung lưu hành của DOT. Như vậy, cá voi nắm giữ nhiều DOT hơn so với trước khi có hiệu suất giảm giá của tuần này.

dot

Hoạt động phát triển (xanh) và phần trăm nguồn cung do cá voi nắm giữ (đỏ) Nguồn: Santiment

DOT vẫn có rủi ro?

Rõ ràng đợt giảm gần đây nhất không trượt quá xa khỏi mức hỗ trợ, khi mà hiện tại cá voi đang tích lũy. Đó là một dấu hiệu tốt cho thấy giá có thể tăng trở lại và lấy lại các mức cao hơn, nhưng đây không phải là một sự đảm bảo.

Vẫn có khả năng các nhà đầu tư tiếp tục né tránh do hoạt động phát triển thấp và thị trường bất ổn.

 

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

“Bitcoin Crash” đang là trending giữa mùa gấu

ethereum

Hãy tỉnh lại đi, Ethereum Merge sẽ không giảm phí gas, nhà nghiên cứu DeFi khẳng định