in

Những thành tựu của AVAX sau khởi đầu ngoạn mục 98% vào năm 2023


có khởi đầu ngoạn mục vào năm 2023, tăng 98% trong 30 ngày. Theo đó, các trader hiện đang tò mò liệu đợt tăng giá sẽ kéo dài trong suốt tháng 2 hay không? Qua so sánh, mức tăng của AVAX từ đầu năm 2023 đến nay vượt xa BTC và .

Một trong những lý do thúc đẩy giá gần đây có thể là thông báo hợp tác của Amazon vào ngày 11/1. Quan hệ hợp tác này nhằm đơn giản hóa quá trình triển khai các node trên blockchain với Amazon Web Services (AWS). Ava , hỗ trợ hệ sinh thái Avalanche, hy vọng mối quan hệ sẽ tăng cường sử dụng blockchain cho các doanh nghiệp và chính phủ.

Trong khi giá AVAX được hưởng lợi từ tin tức, một số nhà phân tích dự đoán động thái này có thể là bẫy bò.

Hãy cùng tìm hiểu các yếu tố cơ bản để xem liệu hoạt động mạng on-chain có hỗ trợ đợt tăng giá AVAX gần đây không.

Phí AVAX từ DeFi tăng

Sau tin tức về Amazon, giá AVAX không phải là chỉ số duy nhất tăng nhanh. Vào ngày 14/1, mạng Avalanche đạt mức phí AVAX nhận được cao nhất từ đầu năm đến nay là 31.218 đô la. So với 30 ngày trước, số liệu này tăng 59%, báo hiệu tăng giá tích cực giúp thúc đẩy phí mà mạng nhận được.

Phí mạng Avalanche và giá AVAX Nguồn: TokenTerminal

Mặc dù cơ sở phí Avalanche đang tăng lên, nhưng vẫn thua xa các blockchain tương thích với EVM hàng đầu như , BNB Chain, . Trong 30 ngày qua, các khoản phí mà Avalanche đã tạo ra xếp hạng thứ 9 trong số tất cả các blockchain.

Các blockchain hàng đầu được sắp xếp theo phí Nguồn: TokenTerminal

Đáng chú ý, đối thủ cạnh tranh layer 2 Polygon kiếm được số tiền phí gần gấp 4 lần so với Avalanche. Ngay cả với mức tăng trưởng đáng kinh ngạc mà Avalanche gặt hái được vào năm 2023, mạng sẽ cần tăng đáng kể phí để vượt qua nhiều blockchain khác.

Địa chỉ hoạt động và người dùng giảm

Tình trạng lành mạnh của blockchain được thể hiện qua số lượng địa chỉ đang hoạt động, người dùng và giao dịch. Mặc dù đạt mức cao nhất từ đầu năm đến nay vào ngày 18/1 là 1,84 triệu giao dịch, số liệu này của Avalanche đang có xu hướng giảm.

Xu hướng giảm tương tự cũng xảy ra với các địa chỉ đang hoạt động trong hệ sinh thái Avalanche. Địa chỉ hoạt động biểu thị có xảy ra giao dịch tại các ví duy nhất vào một ngày nhất định. Sau khi đạt mức cao nhất từ đầu năm đến nay là 54.978 địa chỉ hoạt động vào ngày 31/1, chỉ có 34.624 địa chỉ vào ngày hôm sau.

Số lượng địa chỉ hoạt động và giao dịch Nguồn: Avalanche

Hoạt động của Avalanche suy yếu càng mở rộng hơn nữa khoảng cách với các blockchain khác. Theo TokenTerminal, số lượng người dùng hoạt động hàng ngày cao nhất mọi thời đại (ATH) của Avalanche là 131.000, thấp hơn nhiều so với ATH của Polygon là 737.000. Hơn nữa, Avalanche hiện cách xa ATH số người dùng hàng ngày, chỉ có 44.000 người.

avax

Các blockchain được sắp xếp theo số lượng người dùng hoạt động hàng ngày Nguồn: TokenTerminal

Để các blockchain tạo ra phí bền vững, cần phải có người dùng hoạt động hàng ngày tham gia vào mạng.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

AAVE thống trị các DApp trên Avalanche

Người dùng hoạt động trên Avalanche dường như thích sử dụng Aave. Hơn 36% tất cả các giao dịch Avalanche chảy qua giao thức này. Các nhà đầu tư đã stake hơn 353 triệu đô la vào phiên bản Avalanche của Aave, vượt xa giao thức phổ biến thứ hai là sàn phi tập trung về tổng giá trị bị khóa (TVL) đã được xác minh.

avax

Các hàng đầu trên Nguồn: DefiLlama

Trong khi Aave và Trader Joe đang dẫn đầu blockchain Avalanche, xem xét hoạt động của sàn (DEX) trên các blockchain khác, họ có khối lượng ít hơn nhiều. Khối lượng DEX tương quan trực tiếp với phí mà một giao thức nhận được.

Hoạt động của DEX trên Ethereum dẫn đầu với hơn 1,6 tỷ đô la khối lượng hàng ngày, trong khi Avalance chỉ đạt khoảng 104 triệu đô la.

avax

Hoạt động của DEX theo blockchain Nguồn: DefiLlama

Mặc dù Avalanche đang tăng trưởng vượt bậc nhờ thông báo của AWS, nhưng blockchain này vẫn còn lép vế so với các đối thủ cạnh tranh. Mục tiêu của quan hệ đối tác mới là giúp tăng cường hoạt động của mạng bằng cách giảm các rào cản gia nhập. Đạt được mục tiêu đó có thể thúc đẩy lượng áp dụng Avalanche nhưng các hệ sinh thái khác dường như đang dẫn đầu về quy mô lớn và là người đi trước.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Umee (UMEE) là gì? Thông tin về dự án Umee và UMEE Token

Saros Finance (SAROS) là gì? Thông tin về dự án Saros Finance và SAROS Token