in

NYDFS đã giết BUSD thông qua Paxos sau khi Circle “chỉ điểm”


Theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 13 tháng 2, nhà phát hành Circle đã đệ đơn khiếu nại theo quy định vào mùa thu năm ngoái liên quan đến dự trữ stablecoin của .

Circle đã báo cáo BUSD

Báo cáo của Bloomberg nói rằng Circle đã thông báo cho Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) về stablecoin của Binance, Binance USD (BUSD).

Circle, theo dõi dữ liệu , báo cáo đã quan sát thấy sự khác biệt trong dự trữ stablecoin on-chain của Binance. Những khác biệt đó chỉ ra rằng Binance đã không lưu trữ đủ tiền điện tử để hỗ trợ cho toàn bộ số lượng stablecoin mà nó đã phát hành.

Cho đến hiện tại, Circle vẫn chưa công khai xác nhận tin tức này.

Các công ty khác cũng đã công khai các vấn đề xung quanh dự trữ BUSD của Binance trong quá khứ. Tuy nhiên, quyết định bị cáo buộc của Circle về việc báo cáo Binance là rất quan trọng do tình trạng của nó là đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Trong khi Binance cung cấp stablecoin BUSD, Circle phát hành stablecoin USD Coin (USDC). Trên thực tế, sự cạnh tranh trong toàn ngành đã khiến Binance chấm dứt một phần hỗ trợ cho USDC và các loại stablecoin hàng đầu khác vào tháng 9 năm ngoái.

Circle cũng được quản lý bởi NYDFS cùng với Paxos — công ty chịu trách nhiệm phát hành BUSD và là mục tiêu của các nhà quản lý hiện nay.

NYDFS đã giết BUSD thông qua Paxos

NYDFS đã ra lệnh cho Paxos ngừng đúc Binance USD mới, như Tech7 đã báo cáo hôm qua. Paxos đã nói rằng họ sẽ tuân thủ các yêu cầu đó bằng cách ngừng phát hành BUSD và bằng cách chấm dứt mối quan hệ với Binance về stablecoin BUSD.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ () dường như cũng đang chuẩn bị cho hành động thực thi về vấn đề này vì họ đã gửi Thông báo Wells tới Paxos. Paxos nói rằng họ “hoàn toàn không đồng ý” với SEC và khẳng định rằng BUSD không phải là chứng khoán.

Hiện tại, 15,9 tỷ USD giá trị BUSD đang được lưu hành. Giám đốc điều hành Binance nói rằng sàn giao dịch sẽ tiếp tục hỗ trợ BUSD đồng thời giảm sự phụ thuộc vào nó. Paxos đã nói rằng BUSD sẽ được quy đổi thông qua Paxos Trust cho đến năm 2024.

Paxos sẽ tiếp tục phát hành stablecoin khác của mình, Pax Dollar (USDP). Stablecoin đó vẫn đang được lưu hành với tổng nguồn cung là 870 triệu đô la.

7 tỷ đô la rời khỏi USDC

Khoảng 7 tỷ đô la giá trị đã rời khỏi stablecoin USDC được Circle hỗ trợ kể từ tháng 10, theo dữ liệu Glassnode được phân tích bởi CryptoSlate .

Nguồn: Glassnode

Nguồn: Glassnode

Các biểu đồ trên cho thấy vốn hóa thị trường của và USDC kể từ tháng 1 năm 2020. Các chuyển động của cả hai phần lớn bắt chước lẫn nhau cho đến khoảng tháng 11 năm 2022, sau sự sụp đổ của , với USDC bắt đầu giảm vốn hoá thị trường.

Trước khi FTX sụp đổ vào tháng 10 năm 2022, có vốn hóa thị trường là 69,95 tỷ đô la, so với 47,33 tỷ đô la của USDC.

Hiện nay, USDC hiện có mức vốn hóa thị trường là 40,96 tỷ đô la, thấp hơn gần 7 tỷ đô la so với trước khi FTX sụp đổ. Vốn hóa thị trường hiện tại của U SDT là 68,48 tỷ USD, cũng giảm so với tháng 10 năm 2022 nhưng mức giảm nhỏ hơn so với USDC.

 

 

 

Itadori

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phân tích kỹ thuật ngày 14/2: SPX, DXY, BTC, ETH, BNB, XRP, DOGE, ADA, MATIC, SOL

Giá Coin hôm nay 14/02: Bitcoin thiết lập đáy mới trong 3 tuần, altcoin điều chỉnh nhẹ, chứng khoán Mỹ khởi sắc khi thị trường chờ đợi dữ liệu CPI quan trọng