in

OP của Optimism giảm 70% sau khi ra mắt, cầu nối layer 2 tắc nghẽn khi người nhận airdrop đồng loạt di cư


Token OP của đã giảm hơn 70% kể từ khi giao dịch bắt đầu vào ngày hôm qua.

Người dùng rút tiền từ Optimism

Các cầu nối với mạng layer 2 Optimism đang gặp sự cố về hiệu suất vào hôm nay khi những người dùng nhận được airdrop token của mạng gửi lợi nhuận của họ trở lại mainnet Ethereum.

Hop Protocol, cầu nối Optimism với Ethereum lớn nhất, đã báo cáo vào sáng thứ 4 trên Discord rằng họ nhận thấy ​​“ khối lượng tăng đột biến” và giao dịch chuyển trở lại mainnet sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi thanh khoản USDC và bổ sung được giải phóng.

Người dùng hai cầu nối cạnh tranh Synapse và Across Protocol cũng đã báo cáo dịch vụ rút tiền chậm hoặc không thành công của Optimism. Theo một tài khoản hỗ trợ nhà phát triển trong máy chủ Across Protocol trên Discord, giao thức phải xử lý số lượng lớn lệnh chuyển từ Optimism sang mainnet Ethereum.

“Điều này gây thiếu hụt thanh khoản ngắn hạn trên các chain đích và một số lệnh chuyển tiền có thể bị trì hoãn. Các lệnh chuyển tiền bị trì hoãn sẽ được hoàn tất trong vòng 2 giờ”.

Optimism là một giải pháp mở rộng quy mô layer 2 nhằm mục đích cho phép giao dịch trên Ethereum với chi phí thấp và gần như tức thời. Giao thức đã thu được hơn 800 triệu đô la giá trị on-chain và tuyên bố đã tiết kiệm cho người dùng Ethereum hơn 1 tỷ đô la phí .

Hôm qua, hơn 231.000 người dùng Optimism ban đầu đáp ứng các tiêu chí nhất định đã nhận được airdrop OP mới ra mắt của mạng. Mặc dù team Optimism đã cố gắng airdrop token cho những người dùng hoạt động và gắn bó với mạng đang tìm cách farm (canh tác) airdrop, nhưng nhiều người nhận đã chọn chuyển đổi token OP của họ sang ETH và gửi trở lại mainnet Ethereum.

Hậu quả của cuộc di cư là giá OP bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngay sau khi airdrop hoạt động, OP bắt đầu giao dịch ở mức khoảng 4,52 đô la, đưa giá trị loãng hoàn toàn của token lên hơn 19 tỷ đô la. Tuy nhiên, khi nhiều người dùng hơn nhận được airdrop, giá giảm mạnh. Hiện tại, OP dường như đã ổn định và đang giao dịch ở mức 1,17 đô la, giảm hơn 70% kể từ khi ra mắt.

Optimism

Biểu đồ giá OP NguồnCoinMarketCap

Giá OP lao dốc hoàn toàn không nằm ngoài dự đoán. Các token được airdrop trước đây, chẳng hạn như từ ParaSwap và CoW Protocol, cũng giảm tương tự ngay sau khi ra mắt. Mặt khác, airdrop Ethereum Service của năm ngoái đã có thể phục hồi từ mức giảm ban đầu trong thời gian ngắn. Vì nhu cầu rủi ro trong thị trường tiền điện tử rộng lớn đang suy yếu, đây có vẻ là một cuộc chiến khó khăn cho phe bò OP trong tương lai.

Cộng đồng Optimism thảo luận về việc loại trừ người bán token khỏi airdrop trong tương lai

Một thành viên cộng đồng Optimism tên là 0xJohn đã gây ra tranh cãi khi đề xuất trên Optimism Governance Forum vào ngày 31/5 rằng những người dùng đã bán airdrop ban đầu sẽ không đủ điều kiện cho bất kỳ đợt airdrop giao thức nào trong tương lai.

0xJohn lập luận trong bài đăng của mình rằng người bán đang coi trọng lợi nhuận thay vì đóng góp vào việc quản trị giao thức và do đó nên bị loại trừ khỏi mọi hoạt động phân phối token của Optimism trong tương lai. Anh xác định được 4 ví đã bán OP airdrop với giá động từ 38.000 đô la đến 48.000 đô la nhưng tuyên bố đã tìm thấy “nhiều ví nữa” bằng cách sử dụng Dune Analytics.

Nhà phân tích thị trường Cobie đã có phản hồi đối với đề xuất của 0xJohn. Anh mỉa mai đề xuất bằng cách đề nghị nên mở rộng hình phạt cho bất kỳ ai đã bán token trong 6 tháng qua, hủy bỏ quyền quản trị của các token đã bán và có “tác động vật lý” đối với người bán token airdrop.

Optimism Governance Forum đã ẩn bài đăng châm biếm nhưng đã khôi phục sau đó, gắn cờ không phù hợp và tiếp tục khôi phục một lần nữa. Lập trường mơ hồ của diễn đàn về quyền tự do ngôn luận của các thành viên cộng đồng đã thu hút sự chỉ trích từ cộng đồng tiền điện tử trên .

Theo đó, Cobie đã đưa ra phản hồi nghiêm túc hơn đối với đề xuất của 0xJohn và cung cấp ví dụ về các trường hợp hợp lệ mà người bán airdrop có thể tham gia vào quản trị Optimism trong tương lai. Bao gồm, nghĩa vụ thuế, tái cân bằng danh mục đầu tư, quản lý rủi ro hoặc các vấn đề về quyền riêng tư.

 

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bitcoin có thể chạm mức thấp $14k trong năm nay

nft

Cựu nhân viên OpenSea bị cáo buộc giao dịch nội gián NFT, đối mặt với tội gian lận chuyển tiền & rửa tiền