in

OpenSea “chào thua” trước Blur, quyết định giảm phí giao dịch về 0 và loại bỏ áp đặt phí bản quyền

Opensea solana NFT


Trong một động thái khiến nhiều người trong cộng đồng ngạc nhiên, , thị trường NFT lớn nhất, đã thông báo rằng họ sẽ giảm phí giao dịch và phí bản quyền. Quyết định này được đưa ra sau sự thay đổi trong thị trường NFT, chứng kiến ​​người dùng và khối lượng di chuyển sang các thị trường không áp đặt phí bản quyền.

Opensea solana NFT

OpenSea đã thông báo tin tức trên , nói rằng họ đã “bắt đầu thấy khối lượng và người dùng chuyển sang các thị trường NFT không áp đặt phí bản quyền”. Thị trường đã trích dẫn quyết định gần đây của thị trường NFT Blur về thu hồi phí bản quyền của nhà sáng tạo như một ví dụ về sự thay đổi này, điều này đã buộc các nhà sáng tạo phải lựa chọn giữa Blur hoặc OpenSea.

Giám đốc điều hành của Blur, trong một bài đăng trên blog vào thứ Tư, đã đưa ra trường hợp người sáng tạo nên niêm yết trên Blur thay vì OpenSea, lập luận rằng nhà sáng tạo không thể bản quyền trên cả hai nền tảng cùng một lúc.

OpenSea đã phản hồi bằng cách:

  • Miễn phí giao dịch cho người mua bán NFT trong một khoảng thời gian nhất định;
  • Cho phép nhà sáng tạo NFT tự điều chỉnh phí bản quyền, tối thiểu là 0,5%;
  • Loại bỏ quy định áp đặt phí bản quyền trước đó;
  • Bỏ công cụ chặn các sàn NFT cho phép điều chỉnh phí bản quyền.

Thị trường cũng cho phép bán hàng bằng cách sử dụng các đối thủ cạnh tranh có cùng chính sách, vì vậy người sáng tạo sẽ không phải lựa chọn giữa việc nhận thu nhập trên OpenSea hoặc Blur.

“Đây là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho OpenSea. Chúng tôi rất vui khi được thử nghiệm mô hình này và tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa các ưu đãi và động lực cho tất cả những người tham gia hệ sinh thái – nhà sáng tạo, nhà sưu tập cũng như người mua và người bán quyền lực.”

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:  

Theo một báo cáo gần đây của AZCoin News, Nansen.ai, một nền tảng phân tích dữ liệu, đã tiết lộ rằng thị trường NFT Blur đã lần đầu tiên vượt qua OpenSea về khối lượng giao dịch hàng ngày vào ngày 15 tháng 2. Vào ngày hôm đó, Blur đã ghi nhận khối lượng giao dịch là 6.602 , trong khi khối lượng giao dịch của OpenSea là 5.649 ETH. Sự phát triển đáng ngạc nhiên này đã gây sốc cho thị trường NFT, vốn đã bị thống trị bởi OpenSea từ lâu.

Một trong những token hàng đầu hiện tại là ApeCoin, đóng vai trò là tiền điện tử gốc của bộ sưu tập NFT (). APE được coi là token NFT lớn nhất và nó đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng giá trị sau thông báo gần đây của OpenSea. Giá trị của tiền điện tử đã tăng hơn 8%, tăng từ $5,16 lên $5,57. Vẫn chưa rõ sự gia tăng giá trị này có thể duy trì trong vài phiên giao dịch tiếp theo hay không, vì thị trường hiện dễ bị ảnh hưởng bởi cả sự điều chỉnh và động lượng tích cực.

 

 

 

Itadori

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đây là 5 altcoin đang đấu tranh để theo kịp thị trường tiền điện tử

FTX cảnh báo thận trọng đối với token FUD được Justin Sun hậu thuẫn