in

Paxos khẳng định BUSD không phải chứng khoán – Trader tháo chạy khỏi BUSD khi Binance chứng kiến dòng ra kỷ lục


Nhà phát hành Paxos thừa nhận rằng họ đã nhận được Thông báo Wells từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, cho thấy hành động thực thi có thể xảy ra dựa trên cáo buộc rằng Binance USD (BUSD) của họ cấu thành chứng khoán chưa đăng ký. BUSD là một stablecoin mang nhãn hiệu của Binance được chốt bằng đồng đô la .

Nhưng công ty cho biết họ “hoàn toàn không đồng ý với cáo buộc của vì BUSD không phải là chứng khoán theo luật chứng khoán liên bang.” Nó cũng tuyên bố rằng Paxos “luôn được hỗ trợ 1:1 với các khoản dự trữ bằng đô la Mỹ, được tách biệt hoàn toàn và giữ trong các tài khoản bankruptcy remote (không bị ảnh hưởng bởi sự phá sản của công ty),” và cho biết công ty “sẵn sàng kiện tụng mạnh mẽ nếu cần thiết.”

Trước đó vào thứ Hai, Paxos cho biết họ sẽ ngừng đúc các token BUSD mới theo chỉ đạo của Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS).

Paxos cũng lưu ý trong thông cáo báo chí của mình rằng Thông báo Wells chỉ liên quan đến BUSD chứ không phải bất kỳ bộ phận nào khác trong hoạt động kinh doanh của mình.

“Thông báo này của SEC Wells chỉ liên quan đến BUSD. Rõ ràng là không có cáo buộc nào khác chống lại Paxos”.

Dữ liệu từ công ty tình báo Nansen cho thấy kho bạc Paxos vào thứ Hai đã chuyển khoảng 275 triệu đô la BUSD đến một địa chỉ đốt, đưa các token đó ra khỏi lưu thông.

Nguồn: Nansen

Binance chứng kiến dòng ra kỷ lục

Theo Nansen, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã phải hứng chịu khoảng 831 triệu đô la dòng ra ròng trong 24 giờ qua. Các nhà đầu tư dường như bị hoảng sợ bởi một cuộc đàn áp theo quy định đối với BUSD do Paxos phát hành và do đó đang giảm tỷ lệ nắm giữ của họ trên nền tảng này.

Dữ liệu Nansen cho thấy người dùng đã rút khoảng 2,8 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số trong 24 giờ qua, vượt xa 2 tỷ đô la tiền gửi trong cùng khoảng thời gian.

Nguồn: Nansen

Hoạt động hôm thứ Hai cũng đánh dấu dòng tiền ra ròng hàng ngày lớn nhất từ ​​​​Binance kể từ tháng 11, vượt qua dòng tiền ra vào tháng 12 khi báo cáo dự trữ không rõ ràng từ sàn giao dịch khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi: 

Hành động của cơ quan quản lý đã gây tổn hại nghiêm trọng đến sàn giao dịch vì với khoảng 13,4 tỷ đô la BUSD trên nền tảng, BUSD là tài sản lớn nhất trong kho dự trữ của Binance sau của . Số tiền này chiếm 22% trong số 60 tỷ đô la tài sản trên Binance.

Nansen cho biết 3 tỷ đô la BNB, token gốc của do Binance hỗ trợ, chiếm gần 5% tổng tài sản trên sàn giao dịch, mặc dù công ty phân tích blockchain Arkham Intelligence cho biết số tiền này cao hơn nhiều. Arkham đã ghi nhận số lượng BNB trị giá 6,9 tỷ đô la trên nền tảng này.

Walter Teng, phó chủ tịch nghiên cứu tài sản kỹ thuật số của công ty phân tích thị trường Fundstrat, cho biết:

“Giả sử Binance không giữ tiền gửi của khách hàng theo tỷ lệ 1:1, thì họ có thể phải đối mặt với áp lực rút tiền. Thanh khoản on-chain cho BUSD đã cạn kiệt, khiến việc mua lại BUSD để đổi lấy đô la Mỹ hoặc một stablecoin thay thế để đáp ứng việc rút tiền của khách hàng là lựa chọn khả thi duy nhất.”

, giám đốc điều hành của Binance, đã đảm bảo với các nhà đầu tư trong một tweet rằng tiền của khách hàng vẫn an toàn.

Paxos và Binance đã khẳng định với các nhà đầu tư rằng việc mua lại BUSD sẽ được thực hiện cho đến ít nhất là tháng 2 năm 2024.

Công ty nghiên cứu tài sản kỹ thuật số Kaiko đã viết trong bản tin buổi sáng:

“Điều này không ngăn cản các trader đổ xô đến các lối thoát hiểm”.

Các nhà đầu tư đã tranh giành nhau để loại bỏ BUSD, gây áp lực lên mức chốt $1 của token.

Trên Binance, khối lượng giao dịch giao ngay của cặp giao dịch BUSD-USDT đã vượt qua 3 tỷ đô la trong 24 giờ qua, ghi nhận khối lượng hàng ngày lớn nhất kể từ vụ sụp đổ thị trường vào tháng 11 xuất phát từ thảm hoạ .

Trong pool BUSD lớn nhất trên giao thức tài chính phi tập trung () Curve, nơi các trader có thể swap giữa các stablecoin, các trader gần như đã cạn kiệt thanh khoản USDT, USDC và DAI. Giờ đây, 85% thanh khoản của pool là BUSD, khiến các trader gặp khó khăn khi trao đổi số lượng lớn BUSD và buộc người bán phải chấp nhận thua lỗ ở mức tỷ giá chiết khấu. Ở tỷ giá hiện tại, một trader đổi 10.000 BUSD sẽ chỉ nhận được 9.982 USDT.

Nguồn: Curve

 

 

 

Itadori

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Fetch.ai (FET) gửi tín hiệu rằng phe gấu đang nắm quyền trở lại

Tại sao Curve DAO (CRV) lại tăng 14%?