in

Phát hiện ít nhất 4 token mạo danh Base của Coinbase

Coinbase


Ít nhất 4 loại token mới có tên tương tự như mới của đã được phát hiện.

Coinbase

Coinbase đã ra mắt blockchain layer 2 của riêng mình vào hôm qua, được xây dựng với sự cộng tác của trong ngăn xếp OP của họ.

Blockchain layer 2 mới, có tên là Base, sẽ lưu trữ nhiều sản phẩm on-chain của Coinbase và cung cấp EVM với chi phí thấp cho các nhà phát triển.

Tin tức gần đây

Thật không may, những kẻ xấu cơ hội một lần nữa đang cố gắng nhanh chóng từ sự thành công của các công ty khác. Chưa đầy một ngày sau khi Base ra mắt, Solidus đã thông báo qua trang web Token Sniffer của họ rằng ít nhất 4 token mới đã được xác định, tất cả đều có tên giống sản phẩm mới của Coinbase, chẳng hạn như Base Token và thậm chí có tên rất chung chung là “Coin Chain”.

Những coin này cố gắng thể hiện tính hợp lệ, với hy vọng thu hút người dùng cả tin mua vào trước khi nhận ra chúng không liên quan gì đến Coinbase. Thật không may, có một vấn đề thậm chí còn nghiêm trọng hơn đang diễn ra: theo Token Sniffer, 3 trong số 4 token được đề cập dường như là honeypot.

Trong thế giới tiền điện tử, honeypot là một hợp đồng thông minh không cho phép bất kỳ ai trừ người tạo hợp đồng rút tiền sau khi tiền được gửi vào ví, nghĩa là ngay cả khi người dùng nhận ra họ bị lừa đảo, họ cũng không thể làm gì nhiều.

Một trong những token này là BASE đã tăng vọt 250%, đạt mức giá 7,05 đô la – đưa vốn hóa thị trường của coin này lên khoảng 1 triệu đô la – trước khi giảm xuống dưới 2 đô la tính đến thời điểm viết bài.

Ngoài ra, Coinbase đã tuyên bố không có ý định phát hành bất kỳ token nào được liên kết với blockchain mới. Vì vậy, bất kỳ token nào khác thuộc loại này đều có thể bị coi là gian lận.

Thị trường chưa đủ trưởng thành

Thật không may, các token mới cố gắng kiếm tiền từ sự cường điệu của thị trường không phải là kịch bản mới lạ, cho thấy sự non nớt nhất định của thị trường trong lĩnh vực tiền điện tử.

Theo Darius Tabatabai, nhà sáng lập Vertex Protocol , người dùng mua các token này bị nhầm tên hoặc đơn giản là bị lừa đảo.

“Các coin được đúc trên cơ sở có vẻ giống như một dự án quan trọng nhưng chỉ lợi dụng chu kỳ tin tức là dấu hiệu của sự non nớt kéo dài trong tài sản kỹ thuật số. Bất kỳ ai mua những thứ này đều đang phạm sai lầm với một giao thức thực hiện điều gì đó hoàn toàn khác hoặc chỉ đang rơi vào một vụ lừa đảo có chủ ý”.

Những vụ lừa đảo như Squid Token khét tiếng là trơ trẽn nhất, nhưng những ví dụ gần đây hơn về các token lấy AI làm trung tâm đang cố gắng lợi dụng mức độ quan tâm gia tăng cũng không kém cạnh. Những vấn đề này càng trở nên trầm trọng hơn khi các mua token mới, để đánh bóng dự án.

Đình Đình

Theo Potato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

AI dự báo gì cho giá LUNC vào cuối năm 2023?

Maker Protocol

MakerDAO thanh minh về các giao dịch liên quan đến Maker Vault 30100 gần đây