in

Phí gas trên Ethereum giảm mạnh nhưng…


vẫn đang trên đà phát triển vượt bậc, việc ứng dụng đã khiến nó trở thành một trong những lớn nhất trong không gian. Tuy nhiên, cùng với đà tăng trưởng, chi phí giao dịch Ethereum của người dùng cũng đã tăng cao, gây khó khăn cho một số hoạt động on-chain.

Điều này dẫn đến việc tạo ra các chain, có phí giao dịch rẻ hơn so với Layer-1. Do đó, liệu việc giảm phí gần đây của Ethereum có thể giúp dự án tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu của mình?

Phí gas Ethereum “rẻ hơn” Polygon?

Hiện tại, trong khi các trường hợp sử dụng Ethereum luôn vượt mặt , thế nhưng nếu tính đến chi phí vận hành, Polygon luôn là người dẫn trước.

Gần đây, phí giao dịch của Ethereum đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm, với chi phí trung bình của một giao dịch giảm xuống còn 0,77 , mức được thấy lần cuối vào tháng 10 năm 2020.

Ethereum

 

Phí Ethereum giảm Nguồn: Santiment

Trên trang theo dõi phí gas của Ethereum, tại thời điểm hiện tại, phí cơ bản cho một giao dịch on-chain dường như đang ở mức trung bình từ 7 đến 8 Gwei. Trong khi đó, phí giao dịch vào khoảng $ 1,52 đến $ 4.

Ethereum

Phí gas trên Ethereum Nguồn: Etherscan

Vào cùng thời điểm trên, phí giao dịch cơ bản của Polygon dao động từ 40 Gwei đến 66 Gwei. Nó thậm chí đạt đỉnh 100 Gwei vào một số thời điểm trong ngày.

Ethereum

Phí gas trên Polygon Nguồn: Polygonscan

Mặc dù vậy, phí giao dịch trên Polygon lại rẻ hơn nhiều so với Ethereum. Lý do đằng sau điều này là việc tính toán phí gas trên Ethereum được tính bằng ETH trong khi Polygon được thực hiện bằng .

Chẳng hạn, chi phí giao dịch thấp nhất trên Ethereum là 7 Gwei sẽ tương đương với $ 0,62; trong khi đó, 66 Gwei trên Polygon sẽ chỉ có giá $ 0,000358.

Cùng với đó, thời gian xử lý giao dịch trên mạng lưới cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút ​​các nhà đầu tư. Thời gian hoàn tất giao dịch của Polygon là khoảng 2,3 giây. Trên Ethereum, chỉ có 6 giao dịch có thể được hoàn thành trong một phút.

Đây là lý do tại sao bất kể chi phí giao dịch cơ bản thấp hơn, Ethereum sẽ không thể đánh bại Polygon về mặt phí giao dịch, mặc dù mạng lưới này đã tăng phí trong thời gian gần đây.

Việt Cường

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nền kinh tế tiền điện tử mất 2 nghìn tỷ đô la trong 8 tháng, top coin lỗ 70-90%

Đánh giá khả năng MANA thành công thoát khỏi mô hình tam giác