in

Poloniex và Huobi Global sẽ niêm yết các token “fork tiềm năng” sau Merge của Ethereum


Năm ngày trước, thợ đào của Trung Quốc, Chandler Guo, đã giải thích rằng phiên bản của Ethereum “sắp ra mắt” khi cộng đồng chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi mạng sang PoS vào tháng 9. Như thường lệ, ý tưởng về token được fork khiến mọi người hào hứng và một số khó chịu. Mặc dù token này chưa được tạo ra, nhưng hiện đã có một trang web tên là ethereumpow.org tóm tắt các mục tiêu của .

Poloniex niêm yết 2 thị trường token ETH “có tiềm năng được fork”

Nếu Ethereum chuyển đổi thành blockchain PoS toàn diện vào tháng tới, rất có khả năng phiên bản PoW sẽ fork khỏi phiên bản hiện tại. Merge dự kiến diễn ra vào tuần của ngày 19/9 hoặc 44 ngày kể từ bây giờ. Guo là một thợ đào tiền điện tử nổi tiếng và anh có vai trò cụ thể trong việc tạo ra mạng blockchain Ethereum Classic () vào năm 2016. Gần đây, Guo đã tweet về phiên bản PoW của Ethereum “sắp ra mắt”:

PoW là ”.

Giờ đây, tuy phiên bản Ethereum PoW chưa ra đời nhưng đã có trang web ethereumpow.org giới thiệu về nó và cổng thông tin này tuyên bố sắp có Whitepaper (sách trắng). Phần “cộng đồng và cộng tác viên” tại trang web cho biết:

“Cần có một nơi để nâng tầm EthereumPoW của chúng tôi. Nhiều cộng đồng, sàn giao dịch, thợ đào và cá nhân đang làm việc cùng nhau để biến ETHW trở nên khả thi”.

Số liệu thống kê tên miền từ hồ sơ của Whois chỉ ra rằng cổng web được đăng ký vào ngày 31/7/2022. Tên và danh tính của chủ sở hữu trang web ETHW đã được “biên tập lại để ”.

“Poloniex sẽ là sàn giao dịch đầu tiên hỗ trợ EthereumPoW (ETHW)”, ETHPoW tweet.

Sàn giao dịch Poloniex được Justin Sun của Tron hậu thuẫn, đã thông báo sẽ niêm yết ETHW. Sau khi Poloniex tweet về việc niêm yết ETHW, Sun đã retweet thông báo cho 3,3 triệu người theo dõi của mình.

Sàn giao dịch cho biết:

“Merge Ethereum dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 9/2022. Poloniex là sàn giao dịch đầu tiên trên thế giới niêm yết ETH và hiện là sàn đầu tiên hỗ trợ fork ETH tiềm năng bằng cách niêm yết hai token: ETHS và ETHW”.

Poloniex từng nỗ lực nhiều nhất trong quá trình tạo ra ETC

Poloniex cũng là sàn giao dịch đầu tiên niêm yết ETC. Trong một tweet hiện đã bị xóa, một trong những thành viên của team phát triển Slock.it, Stephan Tual, nhận xét về việc Poloniex “có nhiều nỗ lực nhất”. Vào thời điểm đó, “hộp thư troll” của Poloniex diễn ra rầm rộ và sàn giao dịch này chứng kiến khoảng 11,89 triệu đô la khối lượng giao dịch ETC vào ngày 24/7/2016. Mặc dù bị tấn công 51%, nhưng ETC vẫn tồn tại cho đến ngày nay vì đó là tiền điện tử lớn thứ 19 về định giá thị trường. Trong một cuộc phỏng vấn, Chandler Guo đã nói về những lợi thế của ETHW so với ETC.

Được sinh ra ở độ cao block Ethereum là 1.920.001, Ethereum Classic gặt hái nhiều lợi ích từ ngày Merge được định thời gian triển khai. Trong 2 tuần qua, giá ETC tăng 51,2% và cao hơn 148,5% trong 30 ngày qua. này cũng đã chứng kiến tăng nhẹ nhưng giảm dần trong tuần trước. Nhiều tháng trước khi hashrate tăng đột biến gần đây nhất, những người duy trì ETC cho biết cộng đồng chào đón thợ đào Ethash đến với hệ sinh thái Ethereum Classic.

“Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ ETH PoS, ngoài ETC và không có ý định hỗ trợ bất kỳ fork Ethereum PoW nào khác. Các thợ đào Ethereum nên chuyển sang Ethereum Classic để tối đa hóa doanh thu trong dài hạn”, Barry Silbert tweet.

Hơn nữa, vào ngày 1/8, Bitmex Research đã xuất bản một bài đăng trên blog có tên “ETHPoW và ETH2”, xem xét cuộc tranh luận giả định về hai mạng Ethereum tiềm năng. Bài đăng trên blog kết luận:

“Có vẻ như chain được mở rộng qua thời điểm Merge. Tuy nhiên, liệu chain này có bất kỳ ý nghĩa kinh tế nào hay không là một câu hỏi mở… Mặc dù chain ETHPoW có thể có nhiều thách thức kỹ thuật và vẫn chưa thể xác định rõ khả năng tồn tại lâu dài, nhưng sự tồn tại của nó sẽ mang lại cơ hội thú vị cho các trader và đầu cơ trong ngắn hạn đến trung hạn”.

Ngoài Poloniex, Huobi Global cũng có kế hoạch niêm yết mọi fork tiềm năng được tạo khi Merge diễn ra. Vào thứ 6, Huobi cho biết họ sẽ phân phối các tài sản được fork nếu chúng đáp ứng yêu cầu cụ thể. Khi Poloniex phát hành thị trường token “fork tiềm năng” vào tuần tới, sẽ rất thú vị khi xem các trader và nhà đầu cơ đánh giá gì đối với token ETHW. Rất có thể thị trường hợp đồng tương lai sẽ làm lu mờ mức tăng gần đây của ETC.

 

Minh Anh

Theo News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

AXS đang lao dốc do sự thờ ơ của game thủ, nhưng…

Vitalik Buterin

Vitalik Buterin: Tiền điện tử “phải trở thành thứ gì đó hữu ích” vào năm 2032