in

Polygon tăng 83% trong một tháng nhưng…


Polygon () đã có tháng 7 đầy hứa hẹn, đạt mức ấn tượng 83% trong 30 ngày. Nền tảng hợp đồng thông minh sử dụng quy mô Layer-2 và nhằm mục đích trở thành một giải pháp cơ sở hạ tầng Web3 thiết yếu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu sự phục hồi có bền vững hay không khi xem xét các dữ liệu tiền gửi và địa chỉ hoạt động mờ nhạt.

Polygon tăng 83% trong một tháng

Biểu đồ giá MATIC/USD Nguồn: TradingView

Polygon đã phục hồi sau khi được chọn vào chương trình tăng tốc của Company để xây dựng các giải pháp thực tế tăng cường, và AI.

Polygon đã công bố vào ngày 20 tháng 7 kế hoạch triển khai zero-knowledge (zkEVM), gói nhiều trước khi chuyển tiếp chúng đến blockchain Ethereum (ETH). Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, đồng sáng lập Polygon, Mihailo Bjelic, tuyên bố giải pháp này sẽ giảm 90% phí Ethereum và tăng thông lượng lên 40–50 giao dịch mỗi giây.

Một lý do khác cho cuộc biểu tình của Polygon là ngày càng có nhiều nền tảng bắt đầu cung cấp dịch vụ staking thanh khoản cho MATIC, cho phép holder kiếm thêm phần thưởng. Các ví dụ bao gồm Lido Finance, Balancer, Meshswap và Ankr Staking, theo Pulse.

Mặc dù hiện đang thấp hơn 69% so với mức cao nhất trước đây, Polygon vẫn là một trong 12 token hàng đầu theo xếp hạng vốn hóa. Hơn nữa, mạng này nắm giữ các khoản tiền gửi trị giá 1,72 tỷ đô la bị khóa trên các hợp đồng thông minh, được gọi là tổng giá trị bị khóa (TVL).

Khả năng mở rộng tương thích với Ethereum của Polygon có đầy đủ chức năng, lưu trữ nhiều dApp khác nhau, từ các sàn (DEX), dịch vụ cho vay thế chấp, tổng hợp lợi nhuận, thị trường NFT và game.

Tiền gửi hợp đồng thông minh Polygon giảm 42%

Bất chấp cuộc biểu tình 83% của Polygon trong 30 ngày, TVL bằng MATIC của mạng đã giảm 42% trong cùng thời gian. Để so sánh, giải pháp mở rộng quy mô Fantom () giảm 14% trong 30 ngày và Klaytn (KLAY) tăng 11%.

Polygon tăng 83% trong một tháng

Tổng giá trị đã khóa mạng Polygon Nguồn: DefiLlama

Tính theo đô la, TVL hiện tại của Polygon là 1,82 tỷ đô la, thấp hơn 67% so với đầu năm. Tuy nhiên, con số như vậy không xa so với 2,08 tỷ đô la của Solana (SOL) hay 2,52 tỷ đô la của Avalanche ().

Để xác nhận xem liệu sự suy giảm TVL của Polygon có phải xuất phát từ việc giảm áp dụng hay không, chúng ta phân tích số liệu sử dụng dApp. Tuy nhiên, một số dApp, chẳng hạn như game và thị trường NFT, không yêu cầu số tiền gửi lớn, vì vậy chỉ số TVL không liên quan trong những trường hợp đó.

Polygon tăng 83% trong một tháng

Chỉ số sử dụng dApp mạng Polygon trong 30 ngày Nguồn: DappRadar

Như được hiển thị bởi DappRadar, vào ngày 1 tháng 8, trung bình số lượng địa chỉ mạng Polygon tương tác với dApp đã giảm 19% so với tháng trước.

Xem xét TVL của Polygon đã giảm 42%, mạng thiếu sự tăng trưởng cơ sở người dùng đáng kể hơn để hỗ trợ đà tăng giá MATIC hơn nữa. DApp hàng đầu của mạng là có 138.530 địa chỉ hoạt động trong 30 ngày qua trong khi ứng dụng Ethereum hàng đầu OpenSea có 299.910 người dùng trong cùng thời gian.

Dữ liệu trên cho thấy Polygon đã mất đi một phần sức hút trong thị trường giải pháp mở rộng quy mô. Với dự án zero-knowledge được công bố gần đây vẫn chưa được thực hiện, MATIC vẫn có khả năng vượt mức 1 đô la.

 

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

AMP của Flexa sẽ bị Binance.US delist vào ngày 16/8 sau khi bị SEC ‘xướng danh’ là chứng khoán

Lạm phát ETH đạt mức cao nhất kể từ khi triển khai EIP-1559