in

Sam Bankman-Fried có thể “hưởng” thêm 40 năm tù với 4 cáo buộc hình sự mới


Đồng sáng lập Sam Bankman-Fried, trong thời gian tại ngoại, đa gánh thêm bốn cáo buộc hình sự mới trong một bản cáo trạng thay thế tại tòa án liên bang New York. Các cáo buộc mới có thể khiến Bankman-Fried “hưởng” thêm 40 năm tù nếu bị kết án.

Tài liệu mới cung cấp thêm chi tiết về hành vi gian lận bị cáo buộc của Bankman-Fried liên quan đến công ty tiền điện tử của anh ta và một quỹ phòng hộ có liên quan. Bản cáo trạng cũng nêu bật thông tin mới về các vi phạm luật tài chính chiến dịch liên bang của SBF.

Theo tài liệu, Bankman-Fried bị cáo buộc điều hành một kế hoạch “*straw donor” bất hợp pháp và sử dụng tiền của khách hàng để thực hiện một chiến dịch gây ảnh hưởng chính trị trị giá 40 triệu đô la. Tài liệu cáo buộc rằng Bankman-Fried đã âm mưu thực hiện một số đóng góp chính trị nhất định dưới danh nghĩa của hai giám đốc điều hành FTX khác để tránh bị báo cáo công khai.

*Straw donor mô tả một người sử dụng bất hợp pháp tiền của người khác để đóng góp chính trị dưới danh nghĩa của họ.

Ngoài ra, Bankman-Fried và đồng phạm của anh ta bị cáo buộc đã đồng ý đóng góp ít nhất 1 triệu đô la cho một siêu PAC (nơi các đại phú hào xoay vần bầu cử ) đang hỗ trợ một ứng cử viên tranh cử vào một ghế trong Quốc hội Hoa Kỳ và dường như có liên quan đến các vấn đề ủng hộ LGBTQ. Nhóm chủ mưu bị cáo buộc đã chọn một cá nhân được xác định là “CC-1” (đồng phạm 1) làm nhà tài trợ, nhưng giám đốc kỹ thuật lúc đó của FTX, Nishad Singh, đã đóng góp 1,1 triệu đô la cho quỹ LGBTQ Victory Fund Federal PAC vào năm 2022, theo Hồ sơ của Ủy ban Bầu cử Liên bang.

Từ thời điểm bắt đầu các vụ kiện cho đến hiện tại, Bankman-Fried đã không nhận bất kỳ tội danh nào. Luật sư Hoa Kỳ Manhattan Damian Williams đã tuyên bố trong một thông cáo báo chí về bản cáo trạng mới:

“Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi công lý được thực thi.”

Các cáo buộc mới là một diễn biến quan trọng trong vụ án chống lại Bankman-Fried và có khả năng dẫn đến án tù dài hạn nếu bị kết án. Bản cáo trạng nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của các vi phạm đối với cả luật tài chính và tài chính chiến dịch. Hãy cùng Tech7 theo dõi những diễn biến tiếp theo của một trong những thảm họa khét tiếng nhất ngành.

 

 

 

Annie

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

staking

Gary Gensler tin rằng Ethereum có thể được phân loại là chứng khoán

Base của Coinbase gặp sự cố vài giờ sau khi ra mắt – Chuyện gì đã xảy ra?