in

Sàn CEX.IO bị FDIC yêu cầu xóa tuyên bố bảo hiểm sai lệch


Sàn giao dịch tiền điện tử CEX.IO đã nhận được lệnh xóa toàn bộ tuyên bố sai lệch từ FDIC, theo một bức thư do cơ quan quản lý Hoa Kỳ công bố vào ngày 15 tháng 2.

Bộ phận pháp lý của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Hoa Kỳ cho biết rằng CEX.IO đã đưa ra những tuyên bố sai hoặc gây hiểu lầm cho thấy rằng FDIC bảo hiểm cho nó.

Trang web chính thức của CEX.IO tuyên bố rằng “Đô la được giữ trong ví tiền tệ fiat CEX.IO của bạn được FDIC bảo hiểm lên tới 250.000 đô la cho mỗi tài khoản”.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:  

Tuy nhiên, FDIC nói rằng CEX.IO không được bảo hiểm. Cơ quan gọi tuyên bố trên là sai sự thật vì nó không xác định bất kỳ tổ chức tiền gửi được bảo hiểm (IDI) nào mà CEX.IO có mối quan hệ trực tiếp hoặc gián tiếp. Mặc dù CEX.IO có thể gửi tiền với một tổ chức như vậy, nhưng tài sản nắm giữ của người dùng không nhất thiết phải được bảo hiểm theo cách đó. Do đó, FDIC đã yêu cầu CEX.IO xóa tất cả các tuyên bố đó.

Cơ quan quản lý cũng đã chỉ đạo hai trang web độc lập — Captain và Bankless Times — sửa các tuyên bố cho thấy CEX.IO được FDIC bảo hiểm.

FDIC cũng nói rằng một trong những tuyên bố đó ngụ ý không chính xác rằng tài sản tiền điện tử có thể được bảo hiểm liên bang. Khiếu nại này dường như không áp dụng cho trang web riêng của CEX.IO, trang web đã tuyên bố ít nhất là từ năm 2021 rằng bảo hiểm liên bang không áp dụng cho tài sản ảo.

CEX.IO là một sàn giao dịch tương đối nhỏ, với khối lượng trong 24 giờ chỉ là 4,3 triệu USD.

FDIC đã gửi thông báo tương tự cho các công ty tiền điện tử khác như .US và Voyager Digital vào năm ngoái.

 

 

 

Annie

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Vốn hóa của USDT tăng thêm 1 tỷ đô la giữa lúc Paxos đốt 1,8 tỷ đô la BUSD

Optimism

Lido Finance và Optimism chung tay tung ra sự kiện canh tác năng suất cho staker