in

Sàn DEX Serum (SRM) trên Solana không còn có thể tiếp tục hoạt động sau cú sập của FTX


Theo như thông tin từ tài khoản Serum, đứng trước sự sụp đổ của Alameda và , Serum trên mainnet đã không còn tồn tại.

Serum (SRM) thừa nhận không còn hoạt động

Theo đó, dự án tuyên bố khi Alameda và FTX sụp đổ, Serum trên mainnet đã không còn hoạt động. Vì quyền nâng cấp do FTX kiểm soát, công tác bảo mật dự án đang bị đe dọa, khiến các giao thức khác như Jupiter và quyết định rời bỏ Serum.

Dù vậy, Serum lại kêu gọi cộng đồng chuyển sang ủng hộ OpenBook, một sàn mới nổi trên Solana. Khối lượng giao dịch hàng ngày của OpenBook đang là khoảng 1 triệu USD, trong khi volume của Serum đã giảm về bằng 0.

Serum cũng đề cập đến nỗ lực fork dự án nhằm loại bỏ sự ảnh hưởng của FTX/Alameda đang được thực hiện bởi Mango Max, nhà phát triển của Mango Markets. Người dùng và các giao thức được an toàn khi sử dụng một nhánh thay thế như Openbook, sau khi phát hiện ra các rủi ro về tính bảo mật trên bộ code Serum cũ.

Bên cạnh đó, Serum cũng đề cập đến SRM, token mà FTX/Alameda kê khai là đang nắm giữ rất nhiều dù thanh khoản trên thị trường cực thấp.

“Tương lai của SRM không chắc chắn. Có nhiều đề xuất từ cộng đồng cho rằng muốn dùng token để giảm phí, trong khi số khác thì nói không nên đụng đến nó nữa vì FTX/Alameda vẫn đang nắm giữ lượng lớn token”, dự án cho biết.

Trong khi đó, sàn vào hôm 28/11 đã quyết định hủy niêm yết nhiều cặp giao dịch của SRM, chỉ để lại cặp SRM/BUSD. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch hàng ngày của SRM trên Binance hiện cũng vô cùng thấp.

 

 

Xoài

Theo AZCoin News


Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

BNB đã tránh được sự cố và tăng 30% như thế nào?

FTX

JPMorgan: Những thay đổi lớn sắp tới cho tiền điện tử và quy định hậu thảm hoạ FTX