in

Sàn WazirX thuộc Binance bị ED Ấn Độ đóng băng tài khoản ngân hàng để điều tra rửa tiền

Binance WazirX thanh lap quy dau tu startup an do


Cục Thực thi (ED) của , một cơ quan thực thi pháp luật điều tra tội phạm tài chính, đã đóng băng số dư ngân hàng trị giá 647 triệu rupee (khoảng 8 triệu đô la) thuộc về WazirX, một sàn địa phương thuộc sở hữu của .

Binance WazirX thanh lap quy dau tu startup an do

ED đã tiến hành tìm kiếm người đồng sáng lập WazirX và Sameer Mhatre như một phần của cuộc điều tra chống lại sàn giao dịch, theo một tuyên bố vào thứ Sáu. ED đã điều tra WazirX từ năm ngoái với cáo buộc rửa tiền liên quan đến các ứng dụng cho vay của Trung Quốc trong hoạt động cho vay kỹ thuật số tại Ấn Độ.

Kể từ năm 2019, hầu hết các công ty Trung Quốc được cho là đã xâm nhập vào Ấn Độ để kinh doanh cho vay bằng cách thiết lập các ứng dụng fintech, nhưng do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ () không cấp giấy phép công ty tài chính phi ngân hàng (NBFC) cho họ nên họ đã ký thỏa thuận với các NBFC địa phương.

ED gần đây đã điều tra một số công ty NBFC của Ấn Độ và các đối tác fintech của họ “về các hoạt động cho vay lãi suất cắt cổ vi phạm các nguyên tắc của RBI và sử dụng các tổng đài viên lợi dụng dữ liệu cá nhân và sử dụng ngôn từ lừa gạt để trục lợi từ những người cho vay”.

Sau khi các cuộc điều tra bắt đầu, nhiều ứng dụng fintech trong số đó đã đóng cửa và chuyển hướng “lợi nhuận khổng lồ” thông qua nhiều con đường khác nhau, bao gồm cả tiền điện tử, theo ED.

Là một phần của cuộc điều tra, ED cũng đã ban hành lệnh triệu tập các sàn giao dịch tiền điện tử và phát hiện ra rằng “số tiền lớn đã được chuyển sang sàn giao dịch WazirX và các tài sản tiền điện tử đã được chuyển sang các ví nước ngoài không xác định.”

WazirX và Mhatre đã bất hợp tác trong việc hỗ trợ truy vết những khoản tiền đó, theo ED. Mhatre hoàn toàn có “quyền truy cập từ xa vào cơ sở dữ liệu của WazirX, nhưng anh ta không cung cấp thông tin chi tiết về các giao dịch liên quan đến tài sản tiền điện tử, được mua bằng tiền thu được từ tội phạm lừa đảo APP cho vay tức thì”.

ED tiếp tục nói rằng “quy trình lỏng lẻo, kiểm soát quy định không chặt chẽ đối với các giao dịch giữa WazirX và Binance, không ghi lại các giao dịch trên để tiết kiệm chi phí và không lưu dữ liệu KYC của các ví cuối cùng dẫn đến WazirX không thể cung cấp bất kỳ bản kê khai nào cho các tài sản tiền điện tử bị thất lạc”.

WazirX cũng đã không nỗ lực để theo dõi tài sản tiền điện tử và Binance “hiếm khi trả lời các truy vấn trên legal@binance.com”, theo ED.

 

Annie

Theo The Block

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Thành tích mới của Shiba Inu có thể khiến giới đầu tư mê mẩn

Enjin Coin (ENJ) bứt phá đường kháng cự giảm dần dài hạn