in

Sàn ZB.com bị hack 4,8 triệu đô la sau khi thông báo tạm ngừng rút tiền


Sàn ZB.com là nạn nhân tiếp theo bị hacker tấn công với tổng thiệt hại 4,8 triệu USD. Trước vụ , sàn đã thông báo tạm ngừng rút tiền vì một số lỗi bất ngờ.

ZB.com, trước đây là CHBTC.com, là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất trên thị trường. Nền tảng này trước đây có trụ sở tại Trung Quốc và nằm trong số các sàn giao dịch phải di dời sau khi quốc gia này cấm giao dịch crypto vào năm 2017.

“Do một số ứng dụng cốt lõi bị lỗi đột ngột nên vẫn cần thời gian để khắc phục sự cố. Dịch vụ gửi và rút tiền hiện đã bị tạm ngừng. Khách hàng vui lòng không gửi crypto trước khi mọi việc được phục hồi”, sàn giao dịch cho biết.

Theo công ty PeckShield, hacker đã chuyển 21 token từ ví nóng của ZB.com đến nhiều địa chỉ khác nhau để bán, bao gồm (USDT), Inu () và Tesra (TSR). Các token này đã được bán trên một số sàn CEX, đổi lấy 2.224 (3,6 triệu USD).

Vụ tấn công xảy ra sau khi ZB.com thông báo tạm ngừng gửi và rút tiền vì “sự cố đột ngột của một số ứng dụng cốt lõi”. Sàn giao dịch cảnh báo người dùng không nên “gửi bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào trước khi hệ thống khôi phục”.

Vụ hack ZB.com xuất hiện sau một loạt sự cố xảy ra trong tuần này, với cầu nối cross-chain Nomad bị hack và thiệt hại hơn 190 triệu USD, kéo theo hàng loạt tên tuổi dự án lớn bị ảnh hưởng. Tiếp đến là sự cố bảo mật trên mạng , khiến gần 8.000 ví người dùng mất sạch tài sản không rõ nguyên do.

 

Xoài

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nền kinh tế Mỹ suy thoái nghiêm trọng – Bitcoin được định vị hoàn hảo?

Giám đốc điều hành Coinbase là trung tâm của vụ bê bối giao dịch nội gián

Cựu giám đốc sản phẩm Coinbase không nhận tội giao dịch nội gián