in

“Sát thủ Twitter” Damus bị cấm hoạt động ở Trung Quốc


Ứng dụng mạng xã hội phi tập trung Damus đã bị cấm hoạt động ở Trung Quốc đại lục, do lo ngại rằng ứng dụng của nó bao gồm nội dung bất hợp pháp ở quốc gia này.

App này là phiên bản phi tập trung của đã xuất hiện trên AppStore vào ngày 1 tháng 2, sau nhiều lần bị từ chối.

Chỉ 24 giờ sau khi ra mắt, số lượng người dùng của ứng dụng di động đã tăng lên trên 45.000 và trở thành mạng xã hội phổ biến thứ hai ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã có động thái hạn chế sự phát triển của nó bằng cách xóa ứng dụng khỏi App Store Trung Quốc. CAC tuyên bố rằng ứng dụng Damus có chứa nội dung bất hợp pháp ở Trung Quốc.

Ngoài ra, Damus được cho là vi phạm “các quy định về đánh giá an ninh của các dịch vụ thông tin trên internet có thuộc tính hoặc dư luận hoặc có khả năng vận động xã hội”.

Ứng dụng xã hội dựa trên Nostr được thiết kế để cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát dữ liệu và nội dung của họ đồng thời loại bỏ nhu cầu về quy trình KYC.

Lệnh cấm sẽ ngăn người dùng ở Trung Quốc đại lục tải xuống và truy cập ứng dụng di động Damus. Tuy nhiên, ứng dụng này có sẵn trong các app store ở các quốc gia khác.

Trong khi đó, Damus đã có sự tăng trưởng bền vững khi số lượt tải xuống App Store của nó đã vượt qua con số 56.000.

 

 

 

Annie

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Ebay mở rộng sang NFT và Web3

Litecoin đạt mức cao nhất 9 tháng khi tích lũy tăng cường