in

SEC bị Thẩm phán từ chối giữ bí mật tài liệu của Hinman trong vụ kiện với Ripple

Ripple


Ủy ban Chứng khoán và Hoa Kỳ () đã phải chịu một đòn giáng mạnh trong vụ kiện sau khi thẩm phán Hoa Kỳ từ chối yêu cầu của họ về đặc quyền của luật sư-khách hàng liên quan đến các tài liệu nội bộ về “bài phát biểu của Hinman”.

Ripple

Khi bác bỏ đề nghị vào thứ 3, Thẩm phán Tòa án Hoa Kỳ Sarah Netburn đã chỉ ra sự đạo đức giả của SEC trong việc tranh luận bài phát biểu (trong đó cựu quan chức Bill Hinman đề nghị không phải là chứng khoán) là quan điểm cá nhân của Hinman và khẳng định nên bảo vệ tài liệu này vì ông đã nhận được lời khuyên pháp lý từ SEC để xác nhận các chính sách của ủy ban:

“Một mặt, SEC đạo đức giả khi tranh luận với Tòa án rằng bài phát biểu không liên quan đến nhận thức của thị trường về cách thức SEC sẽ điều chỉnh . Mặt khác, Hinman đã tìm kiếm lời khuyên pháp lý từ cố vấn của SEC khi soạn thảo bài phát biểu của mình, cho thấy SEC đang áp dụng các quan điểm kiện tụng của mình để đạt được mục tiêu mong muốn hơn nữa và không nằm ngoài lòng trung thành chân chính với luật pháp”.

Bản thảo bài phát biểu của Hinman, mà SEC đã đấu tranh để giữ bí mật, được nhiều người trong cộng đồng Ripple () coi là một bằng chứng quan trọng có lợi cho Ripple .

SEC đã kiện công ty Ripple vào cuối năm 2020 và cáo buộc các nhà điều hành cấp cao Brad Garlinghouse, Christian Larsen đã bán token XRP của Ripple dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký.

Tuy nhiên, Ripple lập luận rằng bài phát biểu của cựu giám đốc Bộ phận Tài chính công ty Bill Hinman vào năm 2018 tuyên bố ETH không cấu thành “giao dịch chứng khoán” – mâu thuẫn với lập trường của SEC về vấn đề này.

Để ngăn chặn bất kỳ kháng cáo hoặc sự chậm trễ nào khác, phán quyết tuyên bố:

“Phải xuất trình các tài liệu”.

Tổng cố vấn Gabriel Shapiro của Delphi Digital đã gọi đây là một “chiến thắng lớn có chiến thuật cho Ripple” trong một tweet hôm thứ 3.

Một số người tin rằng có khả năng SEC sẽ kháng cáo. Nhà sáng lập hãng tin tức pháp lý tiền điện tử -Law John E Deaton đã nói vào thứ 3 rằng kháng cáo cùng với sự phản đối của Ripple sẽ được đệ trình trong vòng 30 ngày. Ông cũng tin rằng thẩm phán phúc thẩm sẽ ủng hộ phán quyết gần đây của Thẩm phán Netburn.

SEC tiếp tục nhấn mạnh rằng bài phát biểu của Hinman là “quan điểm hoàn toàn cá nhân” không nhằm mục đích đưa ra lời khuyên pháp lý.

Thẩm phán Netburn thừa nhận điều này có khả năng bảo vệ các bản thảo nếu Hinman là công dân bình thường. Tuy nhiên, Thẩm phán Netburn đã viết ủy ban cũng lập luận Hinman sẽ không có quyền truy cập vào thông tin và tài liệu nếu ông không làm việc tại SEC:

“Chỉ trong bối cảnh công việc củamình, ông mới có thể thu hút các chỉnh sửa và phản hồi mà ông đã làm”.

Nếu nội dung của các tài liệu phát biểu đủ thuyết phục, đó có thể là một điểm mấu chốt cho Ripple trong trường hợp này, vốn được coi là có khả năng thiết lập tiền lệ cho các nhà phát hành token tương tự khác.

 

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

AAVE bứt phá đường kháng cự giảm dần 37 ngày

Đây là cách ETH đạt được 10.000 đô la, theo nhà phân tích hàng đầu