in

SEC và NYDFS phản đối thỏa thuận mua lại Voyager của Binance


Một thỏa thuận trị giá 1,02 tỷ đô la được đề xuất bởi .US để mua tài sản của công ty cho vay tiền điện tử không còn tồn tại Voyager đã vấp phải sự phản đối từ cả New York và các cơ quan quản lý tài chính Liên bang.

Trong một loạt các hồ sơ vào ngày 22 tháng 2, các nhà quản lý lập luận rằng thỏa thuận này có thể phân biệt đối xử và bất hợp pháp, viện dẫn những lo ngại xung quanh đề xuất trả nợ cho các khách hàng cũ của Voyager.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ () lập luận rằng các yếu tố của thỏa thuận được đề xuất có thể vi phạm luật, dựa trên cách kế hoạch dự kiến ​​​​trả nợ cho các khách hàng cũ của Voyager. SEC nêu lên mối lo ngại rằng các giao dịch bằng tài sản tiền điện tử cần thiết để thực hiện việc tái cân bằng và phân phối lại các tài sản đó cho chủ tài khoản có thể vi phạm lệnh cấm trong Mục 5 của Đạo luật Chứng khoán năm 1933 đối với việc chào bán, bán hoặc giao sau khi bán chứng khoán chưa đăng ký.

Bộ Dịch vụ Tài chính của Bang New York (NYDFS) và Tổng chưởng lý Letitia James cũng phản đối thỏa thuận này trong hai hồ sơ riêng biệt. NYDFS cáo buộc rằng Voyager đã phục vụ khách hàng trong tiểu bang một cách bất hợp pháp, điều hành hoạt động kinh doanh tiền ảo mà không có giấy phép và vi phạm luật pháp cũng như quy định của New York. Bộ lập luận rằng kế hoạch này phân biệt đối xử với người dân New York, những người sẽ không thể lấy lại tiền điện tử của họ trong sáu tháng nếu được tiểu bang chấp thuận.

Ủy ban Thương mại Liên bang cũng cho biết họ đang điều tra Du hành về hành vi tiếp thị lừa đảo, làm tăng thêm áp lực pháp lý đối với thỏa thuận được đề xuất. Vào tháng 1, SEC đã đệ đơn phản đối hạn chế đối với thỏa thuận này, lập luận rằng không có đủ thông tin chi tiết để chứng minh rằng Binance.US có đủ khả năng chi trả.

Voyager, đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 7, trước đó đã lập luận rằng thỏa thuận với Binance.US mang lại kết quả tốt nhất cho các chủ nợ. Cố vấn của công ty cho biết đại đa số các chủ nợ đã chấp thuận thỏa thuận này trước thời hạn 16:00 ET vào ngày 23 tháng 2 (tức 4:00 sáng ngày 24/2).

Voyager và FTX đạt được thỏa thuận tạm thời về thanh toán khoản vay đang tranh chấp

Theo hồ sơ tòa án từ thứ Tư, Voyager và sàn giao dịch tiền điện tử đã đạt được thỏa thuận tạm thời về khoản thanh toán khoản vay đang tranh chấp trị giá 445 triệu đô la. Tranh chấp nảy sinh khi bộ phận giao dịch của FTX, Alameda Research, đã đệ đơn kiện vào tháng 1 để thu hồi các khoản hoàn trả khoản vay đã thực hiện cho Voyager trước khi chính FTX nộp đơn phá sản. Theo thỏa thuận, Voyager sẽ giữ lại các khoản tiền đang tranh chấp cho đến khi chúng được giải quyết theo lệnh của tòa án hoặc thông qua một thỏa thuận cuối cùng.

Ban đầu, Alameda Research đã yêu cầu tòa án trao cho công ty “không ít hơn 445,8 triệu đô la (cộng với giá trị của bất kỳ khoản chuyển nhượng có thể tránh được bổ sung nào mà Nguyên đơn biết được) và bất kỳ khoản phí bổ sung nào phát sinh. Voyager cũng sẽ giữ một khoản tiền gửi 5 triệu đô la khác từ FTX mà không phân phối cho đến khi quyền sở hữu khoản tiền gửi được khởi kiện tại Tòa án Phá sản New York và được giải quyết thông qua dàn xếp hoặc lệnh không thể kháng cáo, bao gồm mọi kháng cáo. Thỏa thuận là một biện pháp tạm thời cho phép cả hai bên tránh được một cuộc chiến pháp lý kéo dài trong khi chờ giải pháp cuối cùng.

 

 

 

Itadori

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đây là lý do tại sao Chainlink (LINK) sẽ tăng tới $9,5

Giữa mùa sa thải, Circle lên kế hoạch tuyển thêm 225 nhân viên