in

SOL vượt qua kháng cự quan trọng gây bán tháo, giá dự kiến đạt 150 đô la vào tháng 4

() đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng hạn chế nhiều lần nỗ lực phục hồi trong thời gian điều chỉnh từ tháng 11/2021 đến tháng 3/2022. Do đó, làm tăng hy vọng lạc quan hơn trong tháng 4 đối với token này.

SOL lật kháng cự quan trọng thành hỗ trợ

Nhìn chung, SOL giảm mạnh mỗi khi test đường xu hướng dốc xuống kéo dài nhiều tháng trong lịch sử gần đây.

Ví dụ, giá giảm 60% trong 2 tháng sau khi thoái lui từ mức kháng cự nói trên vào tháng 12/2021. Tương tự, nó đã giảm hơn 40% do một đợt bán tháo gần đường xu hướng này vào tháng 11/2021.

Biểu đồ giá SOL hàng ngày Nguồn: TradingView

Nhưng SOL đã lật đường xu hướng kháng cự thành hỗ trợ sau khi vượt lên trên nó vào ngày 30/3, đi kèm với gia tăng khối lượng giao dịch cho thấy niềm tin của các trader vào động thái breakout. Theo đó, giá tăng hơn 25%, đạt mức 141 đô la tại thời điểm viết bài và tiếp tục hướng đến kháng cự tâm lý 150 đô la.

Tại sao giá SOL lạc quan về mặt kỹ thuật?

Từ góc độ kỹ thuật, động thái breakout vượt trên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm trùng hợp với giao cắt tăng giá giữa hai đường trung bình động chính: đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (EMA 20 ngày, sóng xanh) và EMA 50 ngày (sóng đỏ).

Được mệnh danh là golden cross (giao cắt vàng), chỉ báo kỹ thuật này xảy ra khi MA ngắn hạn của một tài sản vượt trên MA dài hạn. Các nhà phân tích truyền thống coi giao cắt này là một tín hiệu mua.

sol

Biểu đồ giá SOL hàng ngày và golden cross Nguồn: TradingView

Ví dụ, giao cắt giữa EMA 20-50 vào tháng 8/2020 có lẽ đã hỗ trợ đẩy giá SOL tăng hơn 650% lên hơn 267 đô la, ngoài các chất xúc tác cơ bản và kỹ thuật khác. Do đó, golden cross làm tăng khả năng giá tiếp tục nhích lên, cũng như breakout trên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm.

Phân kỳ RSI

Triển vọng tăng giá sẽ cao hơn nữa nếu fractal kỹ thuật (mô hình đã xảy ra nay lặp lại) theo Delphi Digital được tin tưởng.

Công ty nghiên cứu tiền điện tử đã nhấn mạnh tương quan giữa giá của SOL và hai chỉ báo kỹ thuật: lật hỗ trợ/kháng cự và phân kỳ chỉ số sức mạnh tương đối (RSI).

Đáng chú ý, lần đầu tiên RSI của Solana vượt lên trên 70 – vùng “quá mua” sau xu hướng tăng giá mạnh và cũng vượt lên trên ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng giảm dần trong khoảng thời gian đó, SOL có xu hướng tiếp tục tăng mặc dù RSI hợp nhất thấp hơn hoặc đi ngang.

sol

Biểu đồ giá SOL hàng ngày và 2 chỉ báo kỹ thuật lật hỗ trợ/kháng cự, phân kỳ RSI Nguồn: Delphi Digital

Ví dụ, giá SOL tăng 378% sau lần đầu tiên RSI vượt ngưỡng 70 vào tháng 8/2021. Tương tự, khoảng thời gian RSI quá mua từ tháng 5 đến tháng 6/2021 cũng trùng với động thái tăng giá 268%. Delphi Digital gợi ý rằng các fractal này xuất hiện tương tự như cách SOL hoạt động gần đây.

Do đó, SOL có thể tiếp tục xu hướng tăng khi sử dụng các mức thoái lui Fibonacci từ swing 261 đô la đến swing low 77,5 đô la, đề xuất mục tiêu tăng giá tạm thời tại 147- 150 đô la.

sol

Biểu đồ giá SOL hàng ngày Nguồn: TradingView

Ngược lại, pullback sau hoặc trước khi test phạm vi 147-150 đô la có thể khiến giá retest mức 120 đô la làm hỗ trợ tạm thời, với khả năng trượt về phía đường EMA 20 và 50 ngày.

 

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bitcoin lấy lại mức mở năm khi trader dự đoán có thể tăng đến $50K vào tuần tới

Sau khi BTC bị từ chối bởi đường SMA 200 ngày, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?