in

Solana bị hack loạt ví nóng Phantom, Slope và Trust Wallet, thiệt hại trước mắt là 5 triệu đô la


Hệ sinh thái dường như là nạn nhân của vụ tấn công khai thác mới nhất của , với người dùng báo cáo rằng tiền của họ đã bị rút cạn “một cách lặng lẽ” từ các ví “nóng” được kết nối internet bao gồm Phantom, Slope và Trust Wallet.

Cho đến nay, một số địa chỉ Solana đã được liên kết với cuộc tấn công (1234) và đã lấy đi ít nhất 5 triệu đô la , SPL cùng các token khác từ người dùng. Cuộc tấn công vẫn đang tiếp tục.

“Chúng tôi đang đánh giá sự cố ảnh hưởng đến ví Solana và đang làm việc chặt chẽ với các nhóm khác trong hệ sinh thái để tìm hiểu vấn đề này. Chúng tôi sẽ đưa ra bản cập nhật khi có thêm thông tin”, đại diện của Phantom cho biết. “Nhóm nghiên cứu không tin rằng đây là một vấn đề cụ thể của riêng Phantom vào thời điểm này.”

Một số người dùng ban đầu nghi ngờ vụ hack có thể liên quan đến các trên thị trường dựa trên Solana – Magic Eden, mặc dù nguồn gốc của vụ việc vẫn chưa được xác nhận. Magic Eden đã chưa đưa ra tuyên bố nào về sự cố nhưng đã tweet cảnh báo người dùng thu hồi quyền từ ví của nó để tránh bị tấn công.

“Dường như có một cuộc tấn công khai thác SOL rộng rãi đang diễn ra làm cạn kiệt ví trong toàn hệ sinh thái. Đây là những gì bạn có thể làm ngay bây giờ để bảo vệ bản thân tốt nhất”.

Twitter tràn ngập các báo cáo về việc người dùng Solana nhận thấy token của họ đột nhiên bị rút khỏi tài khoản.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu lỗ hổng này chỉ giới hạn trong blockchain Solana hay mang tính lây lan. Một người dùng ví Trust Wallet và Slope đã báo cáo mất USDC trên cả Solana và .

 

Annie

Theo Coindesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giá Coin hôm nay 03/08: Bitcoin dao động dưới $ 23.000, altcoin và chứng khoán đỏ lửa khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang

UNI bứt phá lên trên đường kháng cự 406 ngày