in

Solana Foundation bị mắc kẹt 180 triệu đô tiền điện tử trên FTX


Foundation đã phát hành thông tin chi tiết về mức độ tiếp xúc với , với hơn 180 triệu đô la tài sản tiền điện tử bị mắc kẹt kể từ ngày 6 tháng 11, ngay trước khi sàn ngừng xử lý việc rút tiền.

Theo báo cáo của Foundation (cập nhật lần cuối vào thứ Hai), Solana đã nắm giữ khoảng 1 triệu đô la tiền mặt trên FTX kể từ ngày 6 tháng 11. Tổ chức phi lợi nhuận cho biết những khoản tiền này là “không đáng kể” đối với hoạt động của họ, chiếm chưa đến 1% dự trữ tiền mặt.

Tuy nhiên, tổ chức đã mất nhiều hơn về tài sản tiền điện tử. Mặc dù không có Solana () nào được giữ trên FTX, nhưng khoảng 3,43 triệu token FTX (FTT) và 134,54 triệu token Serum (SRM) thuộc nền tảng hiện đang bị mắc kẹt trên sàn giao dịch.

Ngoài ra, họ còn nắm giữ 3,24 triệu cổ phiếu phổ thông FTX.

FTT được giao dịch với giá hơn 22 đô la vào thời điểm đó, trong khi SRM trị giá khoảng 0,8 đô la. Như vậy, quỹ đã bị mắc kẹt 75,46 triệu đô la giá trị FTT và 107,6 triệu đô la trong SRM.

FTT là token tiện ích của FTX giúp chủ sở hữu giảm phí giao dịch trên nền tảng. Trong khi đó, SRM là token quản trị cho Serum – một giao thức tập trung vào khả năng mở rộng được đưa ra bởi một tập đoàn bao gồm FTX, Alameda Research và .

Kể từ khi FTX sụp đổ, FTT đã giảm xuống chỉ còn 1,38 đô la, trong khi SRM giao dịch với giá 0,32 đô la vào thời điểm viết bài.

Biểu đồ FTT. Nguồn: TradingView

Ngay cả SOL cũng đã chịu tổn thất lớn, giảm xuống dưới 15 đô la trong tháng này và nằm ngoài top 10 tiền điện tử hàng đầu theo giới hạn thị trường. Tháng 11 năm ngoái, SOL đạt mức cao nhất mọi thời đại là 259 đô la.

Biểu đồ SOL. Nguồn: TradingView

Bất chấp những tổn thất này, Solana tuyên bố rằng mạng của họ không “gặp phải bất kỳ vấn đề đáng chú ý nào về hiệu suất hoặc thời gian hoạt động” sau sự cố. vốn nổi tiếng với nhiều lần ngừng hoạt động trong quá khứ.

Sollet – một phiên bản token hóa của Bitcoin trên Solana – đã mất giá so với tiền điện tử chính sau khi FTX phá sản. Mặc dù FTX chịu trách nhiệm giữ Bitcoin hỗ trợ cho các token đó, nhưng các tiết lộ về bảng cân đối kế toán từ ngày 10 tháng 11 cho thấy rằng sàn giao dịch này không giữ Bitcoin trong danh mục tài sản của nó.

Solana Foundation tuyên bố đã nắm giữ thêm 40 triệu đô la tiếp xúc với các tài sản dựa trên Sollet, chẳng hạn như soBTC, vào thời điểm đó.

“Tình trạng của các tài sản cơ bản vẫn chưa được biết vào thời điểm này,” nó nói thêm.

Tổ chức phi lợi nhuận lưu ý rằng USDC và trên Solana lần lượt được phát hành trực tiếp bởi Circle và và vẫn được chốt hoàn toàn vào thời điểm này.

 

 

Annie

Theo Cryptopotato

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

XRP dẫn dầu top 100 với mức tăng gần 8% trong ngày

CRV, DASH, LTC, HT và BCH dẫn đầu thị trường tiền điện tử với mức tăng hai con số