in

Solana lại gặp sự cố, chuẩn bị khởi động lại mạng – Giá SOL đang giảm hơn 12%


Mạng lại một lần nữa gặp phải sự cố kỹ thuật, khiến phải tạm dừng quá trình sản xuất và xử lý giao dịch. Sau nhiều giờ, nhóm đã xác định được lỗi và đang phối hợp cùng các trình xác thực để khởi động lại mạng.

Theo trình khám phá blockchain Solana, Solana Beach, một giao dịch đã không được xử lý trên Solana trong 6 giờ 48 phút tính đến thời điểm viết bài.

Solana Status đã báo cáo sự cố trên cách đây ba giờ và kêu gọi tất cả các trình xác thực chuẩn bị cho việc khởi động lại mạng.

Sau đó, nhóm đã xác định nguyên nhân của vấn đề:

“Một lỗi trong tính năng giao dịch nonce* lâu bền đã tạo ra thuật toán không đơn định khi các node đưa ra các kết quả khác nhau cho cùng một block, Chính điều này đã ngăn cản mạng”.

* Nonce là một số được thêm vào một khối được băm (hoặc được mã hóa) trong một blockchain.

Để khắc phục sự cố, các kỹ sư đang tiến hành một bản cập nhật sẽ tạm thời vô hiệu hóa tính năng giao dịch nonce lâu bền, cho đến khi một bản vá chính thức được triển khai.

Hiện tại, tất cả các quỹ mạng đều an toàn, nhưng không thể xử lý các giao dịch vì không có block nào được tạo. Block là các đơn vị dữ liệu trong đó các giao dịch mới được thêm vào sổ cái của tiền điện tử theo thời gian.

Trở lại vào tháng 9, Solana đã trải qua sự cố tương tự do “cạn kiệt tài nguyên” gây ra từ chối dịch vụ trên toàn mạng.

Vào tháng 1, mạng lưới lại trải qua một đợt suy thoái nghiêm trọng do dòng “giao dịch tính toán cao” khiến nhiều người khác bị lỗi. Ngay trong tháng trước, hàng triệu giao dịch đã khiến mạng bị tắc nghẽn và ngừng hoạt động một lần nữa.

Thông thường, Solana được biết đến với thông lượng lên đến 50.000 tps, giúp di chuyển nhanh hơn và rẻ hơn so với các chain thay thế.

Ngược lại, đã chứng kiến hàng triệu giao dịch không thành công trong những tháng gần đây, phần lớn là do phí cao.

Giá hiện đang giảm hơn 12% một phần do sự cố mạng mới nhất và một phần bị ảnh hưởng bởi việc trượt dưới $30k. Vào thời điểm viết bài, SOL đang giao dịch ở mức $39,66 với khối lượng khoảng 1,5 tỷ đô la.

Nguồn: TradingView

 

Annie

Theo Cryptopotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Binance Labs tung ra quỹ $500M để thúc đẩy đổi mới crypto, Web3 và blockchain

Ripple tạm dừng phục hồi, đây là các mức quan trọng cần chú ý